Giá vàng chạm mức cao nhất 7 tuần, từng đạt $1224/oz

By on 07/04/2015

Giá vàng giao ngay phiên 6/4 lên cao nhất 7 tuần khi số liệu việc làm thất vọng của Mỹ giúp thị trường kì vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cân nhắc lại động thái nâng lãi suất.

Chốt phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên $1217,66/oz sau khi tăng 1,2% lên $1224,1/oz, cao nhất kể từ 17/2.

Tháng 3/2015 số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tăng thêm 126.000 việc, chưa bằng một nửa mức tăng hồi tháng 2 và là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 12/2013, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ. Số liệu thất vọng này đã khiến USD giảm trong đầu phiên, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mưa sử dụng ngoại tệ, nhưng dần về cuối phiên đà tăng của giá vàng chững lại khi đồng bạc xanh tăng trở lại.

Số liệu việc làm tháng 3 có thể khiến Fed trì hoãn việc nâng lãi suất, dự kiến vào tháng 6 hoặc tháng 9 trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ khi thị trường lao động cải thiện. Eli Tesfaye – chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures cho rằng thị trường hiện dự báo FED sẽ tăng lãi vào tháng 9 hoặc cuối năm nay. “Tâm lý đang thay đổi. Có lẽ FED sẽ phải lùi thời gian lại nếu các số liệu không khả quan. Việc này đã kích thích hoạt động mua vào đóng trạng thái bán khống”, ông cho biết. Lực mua kỹ thuật đã giúp nâng giá vàng lên trên 1.200 USD.

Giá vàng giao tháng 6/2015 trên sàn Comex New York cũng tăng 17,7 USD, tương đương 1,5%, lên $1218,6/oz.

Mizuho Bank cũng cùng chung nhận định FED sẽ phải hoãn hành động sau báo cáo việc làm. “Thêm vào đó, họ sẽ phải tăng lãi với tốc độ chậm hơn”, nhà băng này nhận định. Hãng tài chính Markit hôm qua cũng thông báo chỉ số PMI cho ngành dịch vụ Mỹ trong tháng 3 đã lên cao nhất từ tháng 8/2014.

Thị trường vàng tăng một phần nhờ giới đầu tư bám vào phát biểu của ông William C. Dudley – Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Fed tại New York. Ông Dudley cho biết, một khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách, lãi suất có thể sẽ tăng rất chậm nhất là khi đà cải thiện của thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu chậm lại đáng kể.

vàng 7 4

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h45 giờ Việt Nam

 

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login