Giá vàng cao nhất 3 tháng rưỡi. Chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi giảm mạnh nhất 2 tháng.

By on 29/08/2013

Nỗi lo về cuộc tấn công nhằm vào Syria của Mỹ và đồng minh phương Tây đã đẩy giá vàng lên tới 1.433,31 USD/ounce trong phiên hôm qua. Giá vàng thế giới biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/8, trong đó tăng cao đầu phiên rồi giữa phiên điều chỉnh giảm và đi ngang so với phiên trước.

Nỗi lo về cuộc tấn công nhằm vào Syria của Mỹ và đồng minh phương Tây đã đẩy giá vàng lên tới 1.433,31 USD/ounce trong phiên hôm qua – cao nhất kể từ ngày 14/5. Sự gia tăng của giá dầu lên mức cao mới của 6 tháng vì lo ngại bất kỳ hành động nào nhằm vào Syria cũng có thể gây nên xung đột ở khu vực Trung Đông càng làm tăng nhu cầu chống lại lạm phát.

Thị trường sau đó đảo chiều bởi hoạt động chốt lời của một số nhà đầu tư bên cạnh nhận định Mỹ chưa thể hành động ngay lập tức mà sẽ phải mất vài ngày để chuẩn bị cho kế hoạch phản đối cuộc tấn công bằng khí độc của chính quyền Syria vốn đã giết chết hàng trăm thường dân trong tuần trước.

Các nhà quan sát thị trường cho biết, tất cả các con mắt đều đang dõi theo tình hình Syria, ít nhất là trong ngắn hạn. Chừng nào căng thẳng nơi đây có dấu hiệu lắng dịu thì nhu cầu đối với vàng mới hạ nhiệt.

Chốt phiên 28/8, giá vàng giao ngay hạ nhẹ xuống 1.416,86 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 1,4 USD xuống 1.418,6 USD/ounce.

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi giảm mạnh nhất 2 tháng. Thị trường phục hồi chủ yếu nhờ cổ phiếu ngành năng lượng tăng mạnh khi giá dầu tăng do tín hiệu phương Tây can thiệp quân sự vào Syria.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% lên 1.634,96 điểm sau khi giảm mạnh nhất 9 tuần trong phiên trước.

Dow Jones tăng 0,3% lên 14.824,51 điểm.

Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 3.593,35 điểm.

Tổng hợp CafeF/Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login