Giá vàng bình lặng khi tỷ giá quá nóng

By on 21/11/2016

Trái ngược với diễn biến tăng cực nóng của cặp tỷ giá USD/VND tại các Ngân hàng Thương mại thì giá vàng SJC dường như đang ghìm lại các bước sóng của mình khi nhà đầu tư đánh giá lại thị trường.

Cập nhật lúc 11h33 ngày 21/11/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,62 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh là 35,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

21

Diễn biến giá vàng DOJI

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 35,70 – 35,83 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 35,69 – 35,86 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 35,68 – 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h33 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1210,94/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,83 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 21/11 lúc 11h33 chưa kể thuế và phí).

Kể từ tuần trước, diễn biến cặp tỷ giá USD/VND đã liên tục tăng theo đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường tiền tệ thế giới. Hiện tại, giá USD neo ở mức cao nhất trong năm nay.

Ngược lại, thị trường vàng lại bị khóa trong vùng giao dịch hẹp, với biên độ tăng giảm chỉ vài chục nghìn mỗi lượng.

Có thể nói bức tranh giao dịch buồn tẻ và ảm đạm được thể hiện khá rõ nét thông qua lưu lượng giao dịch phiên cuối tuần. Việc giá vàng giữ nguyên xu thế đi ngang từ đầu cho tới cuối phiên đã không đủ sức mạnh để đánh thức tâm lý chinh phục của người yêu quý vàng.

Bên cạnh đó những quan ngại rủi ro ở những phiên cuối tuần khi giá Quốc tế ngưng hoạt động, dường như các nhà đầu tư chờ đợi một xu hướng rõ nét hơn ở tuần mới.

Đánh giá phiên giao dịch ngày cuối tuần: Số lượng mua bán chủ yếu từ phía người dân tham gia mua bán nhỏ lẻ, trong đó số lượng khách mua chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login