Giá vàng bất ngờ vượt ngưỡng $1400 đầu giờ chiều

By on 30/05/2013

Nhu cầu tăng cao hỗ trợ giá vàng hồi phục nhẹ sau chuỗi ngày giảm giá ê chề. Tuy nhiên, áp lực vẫn luôn hiện hữu trên thị trường này.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1407.32/oz, tăng 15 USD so với phiên sáng. Trước đó, đã có lúc thị trường bật lên vùng 1.409,4 USD/oz.

Có thể thấy, giá vàng đang được hỗ trợ sau khi báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) dự báo nhập khẩu vàng Ấn Độ quý này có khả năng sẽ đạt mốc 300-400 tấn. Đây là mức nhập khẩu kỷ lục trong một quý và tương đương gần 1/2 tổng lượng vàng Ấn Độ nhập khẩu năm ngoái.

Nhu cầu vàng vật chất ở châu Á đang rất mạnh và đã bắt đầu gia tăng kể từ trung tuần tháng 4, khi giá vàng giảm kỷ lục trong 30 năm.

Hiện khoảng cách giá tại Singapore so với giá giao ngay tại sàn London đã lên mức kỷ lục 7USD, trong khi khoảng cách này tại Hong Kong vào khoảng 4-5 USD/oz vàng. Giá vàng kỳ hạn trên sànThượng Hải cao hơn khoảng 25 USD so với giá vàng giao ngay, chứng tỏ nhu cầu vàng tại Trung Quốc vẫn khá mạnh mẽ.

Giới phân tích cho biết, sự thắt chặt nguồn cung vàng vật chất đang hỗ trợ cho giá kim loại quý này. Tuy nhiên, sức ép giảm giá ở mức cao đối với vàng đang tiếp tục hiện hữu do những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm thu hẹp hoặc kết thúc chính sách nới lỏng định lượng (QE).

Hôm qua, một quan chức của FED nhận định, thị trường việc làm và nền kinh tế Mỹ có thể sẽ trở nên đủ mạnh trong một vài tháng tới để cho phép FED cắt giảm chương trình QE.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login