Giá tăng trở lại, nhà đầu tư mua vào kim loại quý

By on 21/10/2015

Sau 3 phiên chốt trong trạng thái tiêu cực, giá vàng đã tăng trở lại…

Hôm qua 20/10, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex tăng 4,7 USD, tương đương 0,4%, lên $1177,5/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h giờ Việt Nam ngày 21/10

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h40 giờ Việt Nam ngày 21/10

Giá vàng tăng khi USD – đồng tiền định giá vàng mất giá so với đồng tiền đối thủ chính là EURO. Dữ liệu cho vay hàng quý của Ngân hàng trung ương Châu Âu cho thấy các nhân hàng khu vực này đã nới lỏng tiêu chuẩn cho vay hơn mong đợi trong vài tháng qua bất chấp những bất ổn kinh tế gần đây trên thị trường toàn cầu. Điều này đã làm giảm bớt nhu cầu ECB khởi động chương trình mua tài sản có giá trị 1 nghìn tỷ euro khi tiến hành họp vào hôm thứ Năm.

Dữ liệu cũng bổ sung thêm sự tin cậy với những nhận xét từ thành viên Hội đồng quản trị từ ECB – Christian Noyer vào cuối hôm thứ Hai rằng không cần điều chỉnh chương trình nới lỏng định lượng của ngân hàng. ECB bắt đầu mua tài khoản với khoảng 60 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong tháng Tháng Ba nhằm nỗ lực để ngăn chặn tình trạng giảm phát.

Ngoài ra, lực mua kỹ thuật cũng hỗ trợ giá vàng khi giao dịch trên ngưỡng hỗ trợ $1170/oz.

Tuy nhiên, yếu tố chính khiến vàng chưa thể thoát ra khỏi vùng giao dịch hiện tại là sự không chắc chắn về thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỷ qua.

“Sự thay đổi giữa thời điểm tháng 7 và hiện tại là khả năng Fed nâng lãi suất năm nay đã bị gác lại. Yếu tố ngăn cản vàng biến động ra xa mốc $1170 là chúng ta vẫn chưa biết Fed sẽ làm việc này đầu hay cuối năm tới, và quy mô tăng lãi ra sao”, Hamza Khan – nhà phân tích tại ING cho biết.

Một thông tin khá lạc quan là nhà đầu tư cũng bắt đầu quan tâm tới kim loại quý này. Bằng chứng là quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust mua vào 3,6 tấn hôm thứ Hai. Bên cạnh đó, xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ sang Trung Quốc và Hồng Kông trong tháng trước đã ở mức cao nhất trong hơn 1,5 năm qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login