Giá giảm nhỏ giọt, mặt hàng trang sức hút khách

By on 22/10/2015

Diễn biến giá vàng những ngày gần đây đã phản ánh được tính chất “dè dặt, cầm chừng” của thị trường vàng trong nước. Các hoạt động giao dịch trên thị trường chủ yếu là mua – bán vàng trang sức phục vụ mùa cưới hỏi thường niên…

Cập nhật lúc 11h21 ngày 22/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,73 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,95 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,97 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 21/10. Sáng nay, lúc mở cửa phiên giao dịch, vàng SJC được điều chỉnh giảm về mức 33,68 – 33,90 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra.

22

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,91 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,86 – 33,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h21 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1166,47/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,53 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 22/10 lúc 11h21 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường trong nước, từ đầu tuần trở lại đây giá vàng chạy theo xu hướng giảm điểm liên tiếp cùng kết hợp với những thông tin tác động trực tiếp đến sự tăng giảm của rổ tiền tệ quốc tế khiến giá vàng miếng cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, tâm lý các nhà đầu tư phần nào bị dao động và chưa có định hướng cụ thể rõ ràng để đầu tư vào vàng ở thời điểm này. Hầu hết những phát sinh mua bán chỉ mang tính “dè dặt” cầm chừng, giá vàng vẫn duy trì biên độ hẹp ở mức hơn 2 triệu đồng so với giá thế giới. Thị trường vàng miếng đã “chững lại” trong những phiên gần đây. Ghi nhận trong ngày hôm qua lượng khách giao dịch cả mua và bán tương đối cân bằng nhau, thị trường ảm đạm chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ, theo DOJI.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhưng chưa phản ánh được bước giảm lớn của thị trường quốc tế. Hôm qua, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 10 USD, tương đương 0,9%, xuống $1167,1/oz – đây cũng là phiên điều chỉnh mạnh nhất của thị trường trong 3 tuần gần đây.

Các nhà đầu tư đã nhanh tay thực hiện hoạt động chốt lời sau bước tăng gần đây của giá vàng. Tuần trước, giá vàng từng chạm mốc cao nhất trong vòng 4 tháng gần đây tại $1190 nhờ kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed chưa nâng lãi suất trong năm nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login