Giá dầu tiếp tục tăng nhẹ

By on 04/09/2015

Dầu thô thế giới vừa trải qua 2 phiên khả quan liên tiếp nhưng bước tăng vẫn khá nhỏ bởi vấn đề dư cung chưa có dấu hiệu được đẩy lùi.

Hôm qua 3/9, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 10/2015 trên sàn Nymex New York tăng 50 cent, tương ứng 1,1%, lên 46,75 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI ngày 3/9

Diễn biến giá dầu WTI ngày 3/9

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2015 trên sàn ICE Futures Europe tăng 18 cent, tương đương 0,4%, lên 50,68 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent ngày 3/9

Diễn biến giá dầu Brent ngày 3/9

Như vậy, giá dầu Brent và WTI đều tăng 5 trong 6 phiên vừa qua, với dầu Mỹ tăng 22% và Brent tăng 19% so với mức thấp nhất 6 năm ghi nhận hôm 24/8.

Giá dầu đi lên nhờ kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ áp dụng thêm các biện pháp kích thích kinh tế, thúc đẩy nhu cầu đối với mặt hàng năng lượng.

Trong cuộc họp chính sách ngày hôm qua, các nhà kinh tế học ECB đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát của khu vực. Dù diễn biến này này nghe có vẻ như là tin xấu, song giới thương nhân kết luận rằng ECB có thể tiến hành thêm các biện pháp kích thích kinh tế, giúp thúc đẩy nhu cầu.

Tuy nhiên, gia dầu vẫn đang ở mức khá thấp do nỗi lo dư cung chưa được đẩy lùi. Lượng dầu lưu kho của Mỹ tiếp tục tăng lên, Nga tuyên bố chưa cắt giảm sản lượng dù nền kinh tế chịu tổn thương nghiêm trọng, OPEC không có kế hoạch họp khẩn cấp về thị trường giá xuống của dầu thô. Đó là tất cả những gì mà dầu thô đang phải chịu đựng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, khiến cho nhu cầu đối với mặt hàng chủ lực này giảm xuống.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login