Giá dầu tiếp tục giảm trước số liệu kinh tế Trung Quốc

By on 06/05/2014

Giá dầu toàn cầu xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, tập trung vào số liệu kinh tế tiêu cực của nước tiêu thụ dầu lớn Trung Quốc.

Giá dầu nhẹ giao tháng 6 giảm 0,3% xuống 99,48 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent giảm 0,8% xuống 107,72 USD/ounce, mức giá thấp nhất kể từ ngày 11/4 trên sàn ICE.

Ngày 5/5, xung đột nổ ra giữa lực lượng quân đội của chính phủ và khoảng 800 phần tử ly khai thân Nga tại phía động Ukraine. Bộ Nội vụ nước này cho biết, 4 binh lính chính phủ đã thiệt mang và 30 người bị thương trong khi phe đối lập cũng cho biết đã có hơn 20 người chết. Giao tranh nổ ra sau khi lực lượng ủng hộ Nga đã xông vào một nhà tù ở thành phố cảng phía tây nam của Odessa vào ngày 4/5 và ép buộc chính phủ thả những người biểu tình bị bắt hai ngày trước đó.

Mặc dù trong vài tháng gần đây, những diễn biến tương tự như thế này vốn vẫn gây biến động cho thị trường dầu mỏ nhưng các chuyên gia phân tích nghi ngờ rằng, mối bất hòa sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt hoặc sự gián đoạn nào đó, khiến thị trường toàn cầu mất đi nguồn cung dầu.

Trong khi đó, Kinh tế Trung Quốc tiếp tục cho thấy nguy cơ suy thoái sâu hơn khi hoạt động sản xuất đã giảm 4 tháng liên tiếp. Theo số liệu HSBC và Markit Economics công bố ngày 5/5, chỉ số PMI của Trung Quốc đạt 48,1 điểm trong tháng 4, nhỉnh hơn so với 48 điểm của tháng 3 và thấp hơn so với ước tính của Bloomberg News. Trong khi đó, theo số liệu của Cục thống kê quốc gia và Hiệp hội Hậu cần và mua bán Trung Quốc, chỉ số PMI của nước này là 50,4 điểm.

Giá xăng RBOB giảm 1,2% xuống 2,9092 USD/gallon, giá dầu diesel giao tháng 6 giảm 0,5% xuống 2,9064 USD/gallon.

Theo DOV

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login