Giá dầu tiếp tục đi xuống

By on 20/11/2014

Giá dầu tiếp tục đi xuốngĐà giảm của giá dầu đã kéo dài suốt thời gian qua nhưng thị trường năng lượng lại chưa hề đón nhận thông tin khả quan nào để có thể hồi phục.

Chốt phiên giao dịch hàng hóa năng lượng 19/11, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 3 cent xuống 74,58 USD/thùng. Hợp đồng giao tháng 12 đáo hạn vào thứ Năm 20/11. Giá dầu giao tháng 1/2015 giảm 14 cent (-0,2%) xuống 74,5 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 24% so với mức trung bình 100 ngày.

Đồng thời, giá dầu Brent giao tháng 1/2015 trên sàn ICE Futures Europe giảm 37 cent (-0,5%) xuống 78,1 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 5,2% so với mức trung bình 100 ngày. Năm nay, giá dầu Brent đã giảm 29%.

Trong khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 10 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy các nhà chức trách vẫn còn quan ngại về lạm phát thấp, đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với mặt hàng năng lượng sẽ không cao, thì lượng dự trữ dầu của quốc gia này bất ngờ tăng khiến cho chênh lệch cung – cầu ngày càng lớn.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào 14/11 tăng 2,6 triệu thùng lên 381,1 triệu thùng, trong khi giới phân tích trong khảo sát của Wall Street Journal dự đoán dự trữ dầu giảm 1 triệu thùng.

Vì vậy, giá dầu WTI không thể thoát khỏi xu hướng giảm.

Đối với giá dầu toàn cầu, xu hướng giảm dự kiến vẫn còn tiếp tục bởi nhu cầu thấp và lượng cung dầu tăng. Tuần này, giá dầu kỳ hạn có vẻ tương đối ổn định khi giới thương nhân theo dõi xem liệu OPEC có giảm sản lượng để tăng giá trong phiên họp 27/11 hay không. Giới quan sát thị trường tỏ ra hoài nghi việc OPEC, nhất là nước xuất khẩu hàng đầu Arab Saudi, sẽ giảm sản lượng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login