Giá dầu thô thế giới dừng đà tăng

By on 14/02/2014

Trong phiên giao dịch hàng hóa năng lượng quốc tế đêm qua (13/2), giá dầu thô thế giới biến động nhẹ sau một loạt thông tin kinh tế Mỹ

Cụ thể:

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 3 giảm 2 cent xuống 100,35 USD/thùng. Đây là mức rút lui không đáng kể từ mức 100,37 USD/thùng chốt phiên 12/2, xác lập mức giá cao nhất tính từ ngày giao dịch 27/12/2013.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 3 cũng giảm 6 cent xuống 108,73 USD/thùng.

Như vậy, chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Mỹ WTI ở mức 8,38 USD/thùng.

Hôm qua, một loạt thông tin kinh tế Mỹ hàng tháng đã được công bố và gây xáo trộn đà tăng của thị trường năng lượng thế giới.

Đầu tiên phải kể tới việc Cơ quan Năng lượng quốc tế đã hạ thấp dự báo tiêu thụ dầu thô ở các thị trường mới nổi trong quý này. Ngoài ra, một số thông tin kinh tế Mỹ yếu kém được đưa ra trong ngày cũng là lý do khiến giá dầu thô không thể trụ lại ở mức cao.

Trong số những báo cáo kinh tế Mỹ được đưa ra hôm qua, đáng chú ý nhất là việc số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua bất ngờ tăng 8.000 người lên 339.000 người, ngược với dự báo giảm của giới phân tích kinh tế. Doanh thu bán lẻ của tháng 1 suy giảm 0,4% sau khi đã được điều chỉnh theo mùa.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login