Giá dầu thô phiên đầu tuần giảm nhẹ

By on 24/12/2013

Trong phiên giao dịch năng lượng đêm qua, giá dầu thô thế giới diễn tiến theo chiều hướng giảm nhẹ sau khi đón nhận đà tăng vào cuối tuần trước.

Cụ thể:

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 2 giảm 41 cent, tương đương 0,4%, xuống 98,91 USD/thùng.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 2 giảm 4 cent, xuống 111,51 USD/thùng.

Hôm qua, thị trường năng lượng thế giới đón nhận hai thông tin khả quan rằng báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ cho biết chi tiêu dùng và niềm tin tiêu dùng tháng 12 tại Mỹ.

Thứ nhất, Bộ Thương Mại cho biết chi tiêu dùng tại Mỹ tháng 11 tăng 0,5%, mạnh hơn so với mức tăng 0,2% về thu nhập cá nhân. Số liệu chi tiêu dùng khớp với dự báo của giới phân tích, trong khi số liệu thu nhập cá nhân do giới phân tích dự báo là tăng 0,4%.

Bên cạnh đó, một báo cáo khác cũng được đưa ra cho thấy niềm tin tiêu dùng tháng 12 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 cho tới nay.

Hai thông tin trên kì vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho thị trường năng lượng thế giới nhưng giới phân tích cho biết các con số này không đủ mạnh để duy trì đà tăng mạnh cuối tuần trước của giá dầu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login