Giá dầu Mỹ và dầu Brent đi lên do nhu cầu xăng tiếp tục tăng

By on 30/09/2014

Giá dầu Mỹ hôm 29/9 tăng khi nhu cầu xăng tăng mạnh trong thời gian gần đây thúc đẩy nhà đầu tư mua dầu thô.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 1,03 USD (+1,1%) lên 94,57 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent tháng 10 trên sàn ICE tăng 20 cent (+0,2%) lên 97,2 USD/thùng.

Chênh lệch giá giữa 2 hợp đồng (dầu Mỹ và dầu Brent) giảm xuống 2,63 USD/thùng, thấp nhất trong năm nay. Mức chênh lệch giảm cho thấy cung-cầu tại Mỹ tăng trong khi trên thế giới giảm.

Tại Mỹ, thị trường dầu mỏ được hỗ trợ bằng nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu trong việc sản xuất xăng khi việc bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông và việc tạm ngừng hoạt động tại Gulf Coast đã khiến nguồn cung giảm và buộc các nhà máy lọc dầu đang hoạt động phải tăng công suất để đáp ứng nhu cầu. Giá xăng RBOB giao tháng 10 tăng 3,44 cent lên 2,6963 USD/gallon, ghi nhận mức tăng 7% trong 2 tuần qua.

Trong khi đó, trên thị trường quốc tế, nguồn cung dồi dào tiếp tục gây áp lực lên hợp đồng dầu Brent với sản lượng dầu của Libya tăng lên 900.000 thùng/ngày vào thời điểm khi sản lượng của Iraq tiếp tục ổn định và xuất khẩu sản phẩm lọc dầu của Mỹ cũng tăng. Trong khi đó, số liệu kinh tế cho thấy nhu cầu châu Âu và Trung Quốc vẫn khá yếu ớt.

Hôm 29/9, Morgan Stanley cho biết, thành viên OPEC “có thể sẽ giảm sản lượng trước khi thị trường dầu ổn định trở lại”.

Giá dầu đốt nóng giao tháng 10 tăng tăng 0,36 cent (+0,1%) lên 2,7041 USD/gallon.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login