Giá dầu hồi phục, xu hướng giảm đè nặng thị trường vàng

By on 30/05/2014

Xu hướng giảm tiếp tục đè nặng thị trường vàng trong khi giá dầu thô hồi phục sau báo cáo tồn kho.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 giảm 3 USD/ounce xuống 1.256,3 USD/ounce trên sàn Comex.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h25 là 1.255,4 USD/ounce USD/ounce. Trong những phiên giao dịch đầu ngày, giá vàng tăng cao lên gân 1.260 USD/ounce. Sau đó, giá vàng lao dốc thẳng xuống gần 1.252 USD/ounce trước khi tăng dần lên trên 1.255 USD/ounce.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, giá vàng đáng lẽ sẽ được hỗ trợ sau đợt bán khống quá độ của thị trường, nhưng dường như giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa trong bối cảnh kinh tế chung có những dấu hiệu tích cực.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

Trong khi đó, giá dầu hồi phục trở lại sau phiên giảm trước đó.

Hiện, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7 tăng 0,8% lên 103,58 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent tăng 0,2% lên 109,97 USD/thùng trên sàn ICE.

Lý giải cho đà tăng của dầu chính là thông tin: Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, nguồn cung dầu tại trung tâm dự trữ chính xuống thấp nhất trong 6 năm.

Theo số liệu của EIA, nguồn cung dầu tại Cushing, Okla giảm 1,5 triệu thùng trong khi dự trữ dầu toàn quốc tăng 1,7 triệu thùng. Lượng dự trữ dầu toàn quốc tăng cao hơn 100.000 thùng so với dự đoán của các chuyên gia trong khảo sát của Wall Street Journal.

Tuy nhiên, giới thương buôn thường tập trung vào biến động nguồn cung tại Cushing – là trung tâm dự trữ dầu chính trên đất liền và nơi vận chuyển dầu vật chất của các hợp đồng trên sàn Nymex.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login