Giá dầu hao hụt vì tín hiệu “chủ chiến” từ Fed

By on 19/05/2016

Giá dầu thô Mỹ đánh mất những gì có được phiên trước, khi đồng USD tăng vọt sau biên bản họp Fed, cho thấy quan chức ủng hộ tăng lãi suất trong tháng Sáu.

 Giá dầu thô Mỹ giao tháng Sáu giảm 12 cent, tương ứng 0,2%, xuống 48,19 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 7/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 46 cent, tương đương 0,8%, xuống 48,80 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Đầu phiên, giá dầu tăng 1% lên mức đỉnh mới của năm 2016, khi số liệu cho thấy tồn kho nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh, bất chấp trữ lượng dầu thô tăng đột ngột.

Theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, lượng dầu lưu kho trong tuần kết thúc vào 13/5 bất ngờ tăng 1,3 triệu thùng lên 541,3 triệu thùng. Nhưng nguồn cung xăng lại giảm 2,5 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 3,2 triệu thùng. Nhu cầu sản phẩm lọc dầu tuần qua tăng lên trên 20 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ tháng Một.

Lượng dầu thô lưu kho tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma tăng 461.000 thùng, lên đỉnh cao kỷ lục.

Tuy nhiên, đà tăng chững lại sau khi biên bản họp tháng Tư của Fed cho thấy quan chức Ngân hàng Trung ương đã sẵn sàng cho đợt tăng lãi suất trong tháng Sáu  nếu điều kiện kinh tế cho phép.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, tăng 0,5%.

Số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu dầu thô của Iran phục hồi nhanh hơn dự đoán. Nước sản xuất lớn thứ tư trong OPEC dự kiến xuất khẩu 2,1 triệu thùng/ngày trong tháng Năm, vượt 60% so với cùng kỳ năm trước.

Ngược lại, kim ngạch của Arab Saudi giảm nhẹ từ 7,553 triệu thùng trong tháng Hai xuống 7,541 triệu thùng.

Theo BizLIVE

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login