Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch trầm lắng, chờ họp Doha

By on 15/04/2016

Giá dầu chốt phiên giảm nhẹ trong thứ Năm, khi thị trường xem xét báo cáo nguồn cung của IEA và ngóng chờ phiên họp của các nước sản xuất lớn.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm giảm 26 cent, tương ứng 0,62%, xuống 41,50USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Sáu giảm 39 cent, tương đương 0,8%, xuống 43,79USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Giao dịch trên thị trường khá trầm lắng trong hai phiên qua, do bất ổn trước thềm phiên họp các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn tại Doha, Qatar vào Chủ Nhật.

Các nước trong đó có Arab Saudi và Nga sẽ quyết định số phận của thỏa thuận đóng băng sản lượng đạt được trong tháng Hai.

Cơ quan thông tin năng lượng quốc tế (IEA) giảm dự đoán tăng trưởng lực cầu trong năm 2016 xuống còn 1,16 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên cơ quan lưu ý đà giảm sản lượng dầu tại Mỹ đang tăng tốc so với dự kiến trước đó.

Đối với thỏa thuận đóng băng sản lượng, IEA cho rằng nếu không có một thỏa thuận giảm, tác động tới nguồn cung dầu toàn cầu sẽ ở mức hạn chế.

Chuyên gia tại RBC Capital Markets cho rằng thỏa thuận đóng băng sẽ không thay đổi nhiều cán cân kỹ thuật, tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sẽ hỗ trợ đà tăng giá hiện tại, thiết lập mức sàn tâm lý tại 40USD/thùng.

Theo Bizline

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login