Giá dầu chưa thể tìm thấy hướng lên

By on 27/08/2015

Nhu cầu xăng giảm, lượng tồn kho cao trong khi kinh tế Trung Quốc giảm tốc khiến giá dầu tiếp tục giảm.

Chốt phiên hôm qua (26/8), giá dầu WTI giao tháng 10/2015 giảm 71 cent, ứng với 1,8%, xuống 38,60 USD/thùng.


Giá dầu Brent giao tháng 10/2015 giảm 7 cent, tương ứng 0,2%, xuống 43,14 USD/thùng.


Giá dầu Mỹ giảm mạnh sau báo cáo cho thấy nguồn cung dầu thô và các sản phẩm hóa dầu trong đó có xăng trong tuần kết thúc vào ngày 21/8 của Mỹ tăng lên 1,283 tỷ thùng, cao nhất kể từ 1990.

Mặc dù dự trữ dầu thô trong tuần bất ngờ giảm 5,5 triệu thùng nhưng nguồn cung xăng lại tăng 1,7 triệu thùng, dự trữ các sản phẩm chế xuất như dầu diesel, dầu sưởi tăng 1,4 triệu thùng. Nguồn cung các sản phẩm hóa dầu khác cũng tăng.

Giới phân tích cảnh báo, nhu cầu xăng ở Mỹ sẽ giảm trong giai đoạn cuối hè này và tác động đến giá dầu đặc biệt là khi các nhà máy lọc dầu tạm ngừng hoạt động để bảo dưỡng.

Như vậy là, giá dầu đã giảm 1/3 kể từ mức đỉnh hồi tháng 6 do sản lượng dầu của Mỹ và OPEC tiếp tục đạt kỷ lục, cộng với lo ngại nhu cầu dầu thô của các nền kinh tế châu Á giảm sút.

Đặc biệt, lo ngại kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, tăng trưởng chậm lại khiến giá dầu liên tiếp giảm thời gian qua. Tuy nhu cầu nhập khẩu dầu của Trung Quốc vẫn cao, song chủ yếu để phục vụ nhu cầu dự trữ khẩn cấp nhân cơ hội giá dầu rẻ chứ không phải cho hoạt động tiêu dùng.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login