Giá cả xuất nhâp khẩu, Báo cáo cuộc họp của FOMC là gì?

By on 04/12/2012

Chỉ số kinh tế (phần 3)
 Tại sao các nhà đầu tư cần qua tâm đến báo cáo này?

Vì các báo cáo này không những dùng để đo lường nhu cầu về nhà ở mà còn dùng để đo sự năng động của nền kinh tế. Dân chúng phải có cảm giác dể chịu và tự tin về tình hình tài chính của họ trước khi mua nhà. Hơn thế nữa, mảnh số liệu nhỏ này còn có ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế, và vì thế nó cũng tác động xuyên suốt các thị trường cũng như các khoản đầu tư của bạn. Bằng cách dõi theo số liệu kinh tế như báo cáo tình hình kinh doanh nhà cũ này, các nhà đầu tư có thể có được các ý tưởng kinh doanh đặc thù và vì thế nó như một kim chỉ nam cho việc quản lý các danh mục đầu tư của bạn.

Mặc dù, việc kinh doanh nhà cũ không tạo ra thêm giá trị mới, nhưng mỗi khi nhà được bán, nó sản sinh ra các khoảng lợi nhuận cho các công ty kinh doanh địa ốc và ngoài ra nó còn đem lại vô số cơ hội kinh doanh. Máy giặt, máy rửa chén, máy sấy và các đồ dùng trang trí nội thất chỉ là vài khoản trong tổng số nhu cầu mà người mua nhà cần phải mua. Với nền kinh tế “ lối tác động domino” này có giá trị rất quan trọng nếu bạn cứ nghĩ rằng hàng trăm ngàn các hộ gia đình mới mua nhà trên toàn quốc thực hiện điều này mỗi tháng.

Vì tính chi phối rộng khắp trên tất cả các thị trường tài chính như vừa nêu, báo cáo về tình hình kinh doanh nhà cũ có sức tác động trực tiếp lên các thị trường chứng khoán, trái phiếu cũng như hàng hóa (commodities). Nói cách khác, xu hướng của thị trường nhà cũ đem lại sức đẩy cho các cổ phiếu của các công ty xây dựng nhà, cho vay với tài sản thế chấp là bất động sản, và các công ty kinh doanh hàng nội thất.

8. Báo cáo cuộc họp của FOMC (Federal Open Market Committee)
Định nghĩa :

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2004, ủy ban thị trường mở liên bang – gọi tắt là FOMC- thông báo họ sẽ công bố các báo báo của các phiên họp của họ sau 3 tuần. Đây được xem là một sự cải thiện lớn vì trước đó các báo cáo này chỉ thường được công bố sau một khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần.

Báo cáo của FOMC thường cho biết các bài phát biểu trong các cuộc họp, mô tả các chính sách năng động (hoặc không năng động), các báo cáo đưa đến nhiều sự cảnh báo về các thị trường tài chính bởi vì chúng cho thấy thêm nhiều chi tiết về các cuộc thảo luận gần đây nhất trong các cuộc họp của FOMC.

Tại sao các nhà đầu tư lại quan tâm đến các báo cáo này?

FOMC thường thay đổi nhanh như chớp các hoạt động của họ. Và báo cáo này phơi bày những sự thay đổi chính sách trong các cuộc họp. Trong lịch sử, Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ) thường để các nhà đầu tư tự đoán các thay đổi chính sách của họ. Trong quá khứ, các thành viên của Fed không bao giờ xuất hiện để phát biểu thường xuyên như hiện nay.

Với thị trường ngày nay, khi các sự kiên thường xuyên được công bố thì việc đọc các báo của các cuộc họp trong tháng trước thì không luôn cần thiết như trước đây. Tuy nhiên, các báo cáo bao gồm các phân tích kỹ nền kinh tế được tổng hợp bởi các nhân viên của Fed, có thể là thành viên hoặc không là thành viên của FOMC, thường bổ sung các khoảng trống trong các phân tích của các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư luôn muốn biết rõ thêm chi tiết các ý kiến của Fed thường sẽ đọc các báo cáo kỹ càng nhất. Tuy nhiên, các công bố của Fed về quan điểm của họ vào cuối các cuộc họp của FOMC thường là các bài phát biểu ra công chúng. Các thành viên của Fed thường phát biểu rất nhiều, và đưa ý kiến của họ ra công bố một cách rộng rãi.

9. Giá cả xuất nhâp khẩu

Định nghĩa :

Các chỉ số được tổng hợp từ giá cả các loại hàng hóa mà Nước Mỹ mua vào (không tính lượng sản xuất của các Doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài) và các cả các loại hàng hóa mà nước Mỹ bán ra không bao gồm các mặt hàng được sản xuất trong nước. Các loại giá này chỉ ra những xu hướng lạm phát trong các giao thương hàng hóa Quốc tế .

Tại sao các nhà đầu tư cần quan tâm đến chỉ số này ?

Những sự thay đổi trong giá cả xuất nhập khẩu có giá trị dùng để đo lường sự lạm phát trong và ngoài quốc gia. Hơn thế nữa, số liệu có thể tác động một cách trực tiếp vào các thị trường tài chính như trái phiếu và tiền tệ. Đối với thị trường trái phiếu, thị trường này đặc biệt nhạy cảm đến các rủi ro từ lạm phát nhập khẩu vì nó ăn mòn giá trị chính yếu, giá trị được thanh toán lại khi các trái phiếu đến hạn. Nó cũng làm giảm giá trị tính ổn định của dòng chảy các khoản thanh toán lãi suất theo hình thức này của trái phiếu.

Thông thường lạm phát làm tăng lãi suất và đó là tin xấu cho thị trường chứng khoán. Bằng cách giám sát các yếu tố tác động gây lạm phát như giá cả nhập khẩu, các nhà đầu tư có thể theo dõi các yếu tố có thể gây nguy hiểm cho danh mục đầu tư của họ.

10. Chỉ số nhà chờ bán
Định nghĩa

Hiệp hội các nhà môi giới nhà đất quốc gia mở chỉ số nhà chờ bán như một chỉ số dẫn đầu trong hoạt động nhà đất. Cũng vậy, đó là chỉ số của doanh số bán nhà đang diễn ra, không phải doanh số bán nhà mới. Một chỉ số chờ bán là khi hợp đồng đã ký, nhưng chưa chấm dứt. Thường mất 4 đến 6 tuần để kết thúc một hợp đồng

Tại sao các nhà đầu tư quan tâm?

Điều này đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá không chỉ nhu cầu nhà ở mà cả động lực của nền kinh tế. Người ta chắc hẳn đều cảm thấy khá thoải mái và tin tưởng vào hiện trạng tài chính của họ để mua một ngôi nhà. Vả lại, một chút số liệu này ảnh hưởng đa chiều mạnh mẽ xuyên suốt nền kinh tế, và như vậy xuyên suốt các thị trường và đầu tư của bạn

Bằng cách dõi theo các số liệu kinh tế như chỉ số nhà chờ bán đo lường được doanh số bán lại nhà ở, các nhà đầu tư có thể kiếm được những ý tưởng đầu tư cụ thể cũng như chỉ dẫn khái quát để quản lý danh mục đầu tư

Thậm chí dù cho doanh số bán lại nhà ở không phải lúc nào cũng tạo ra output( sản phẩm, sản lượng, sự sản xuất, năng suất) mới, một khi nhà đã được bán rồi, lợi nhuận cho người môi giới cũng sản sinh. Tủ lạnh, máy giặt, máy sấy và đồ nội thất chỉ là vài thứ người mua nhà cũng cần mua. Hiệu ứng “ gợn sóng” trong nền kinh tế có thể có thực( quan trọng, thực chất, thực tế, vững về tài chính), đặt biệt khi bạn nghĩ rằng hàng tháng có một trăm hộ gia đình làm thế này

Bởi vì nền tảng kinh tế là ảnh hưởng lan rộng nhất( toả khắp, lan tràn khắp) trong thị trường tài chính, doanh số bán lại nhà ở liên quan( mối quan hệ, thái độ tác phong,ý nghĩa, phương diện vấn đề) trực tiếp tới chứng khoán, trái phiếu và tài nguyên. Trong ý nghĩa cụ thể hơn, xu hướng của doanh số nhà ở đang diễn ra chứa đựng manh mối có giá trị để kinh doanh chứng khoán với các công ty xây dựng, các nhà cho vay tín chấp và các công ty nội thất

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login