Giá Bitcoin giảm do tin xấu từ MtGox

By on 26/02/2014

Những lo lắng về tương lai của sàn giao dịch Bitcoin MtGox ngày càng tăng lên sau khi họ quyết định gỡ bỏ trang web của mình, trong khi đó, tin đồn về sự bịp bợm và cáo buộc trộm cắp vẫn chưa được xử lý.

Mt. Gox, thông qua các nguồn trung gian, cho biết họ không có bình luận nào trước những tin tức này.

Giờ đây, thị trường đang phản ứng với việc thiếu vắng những những thông tin tích cực.

Kết quả là, giá Bitcoin đã giảm mạnh chỉ trong vài giờ  sau tin tức từ MtGox, người tiêu dùng không chắc chắn về tác động từ một viễn cảnh xấu nhất trên sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới này.

Cụ thể, sau khi duy trì sự ổn định ở khoảng $550 suốt trong phiên hôm qua, giá Bitcoin trên BTC-e đã giảm mạnh xuống mức thấp $480 trước khi hồi phục trở lại ngưỡng $595.

Cùng lúc, giá namecoin, novacoin, peercoin và primecoin cũng giảm bởi những thông tin trên.

Hiện MtGox đang là một đề tài thảo luận nóng trong các phòng chat cộng đồng, người dùng tranh luận với nhau về tương lai của sàn giao dịch, về ý nghĩa của sự kiện này đối với giá Bitcoin trong ngắn và dài hạn. Trong khi đó, một số người khác tin rằng số phận đồng tiền của họ vẫn nằm trong tay sàn giao dịch, mặc dù mọi người đều biết rằng giới hoạch định chính sách Nhật Bản không có khả năng can thiệp để giảm thiểu thiệt hại.

Bitstamp cũng đi theo một quỹ đạo tương tự khi giảm từ $505 xuống mức thấp $452.

Thêm vào đó, dữ liệu từ Bitcoincharts cho thấy giá của Bitcoin đạt $135 tại thời điểm Mt. Gox tạm dừng dịch vụ.

Có thể thấy, giá cả Bitcoin cũng chẳng thể thoát khỏi ảnh hưởng từ những bình luận của giới lãnh đạo doanh nghiệp khi họ đều gián tiếp khẳng định rằng MtGox không còn đáng tin cậy. Tuy nhiên, những bình luận được phát đi chính thức cho thấy ngôn ngữ đã có phần thay đổi so với ban đầu.

Ví dụ, những bình luận trên các bài viết ban đầu đều có từ “vỡ nợ” trong khi phiên bản hiện tại thì không.

Coinbase cùng với Kraken, Bitstamp, BTC China, Blockchain và Circle đã thảo luận về kế hoạch đảm bảo niềm tin cho hệ sinh thái Bitcoin: “Để thiết lập lại sự tin tưởng đã bị Mt. Gox đánh mất, các sàn giao dịch Bitcoin phải có trách nhiệm  làm việc với nhau và cam kết về tương lai của Bitcoin cũng như an ninh của tất cả các quỹ của khách hàng ”

Mặc dù các doanh nghiệp lớn đã nhanh chóng tránh xa Mt. Gox, những hành động tương tự phần nào cũng ngăn chặn được ít nhiều thiệt hại  nảy sinh.

Theo Bitcoin.net.vn

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login