GFMS ở Thomson Reuters: Giá vàng sẽ chạm đáy vào năm 2015

By on 19/09/2014

Theo báo cáo giá vàng tạm thời năm 2014 được GFMS ở Thomson Reuters công bố, rằng giá vàng có thể sẽ chạm đáy ở ngưỡng từ 1.170 USD/oz đến 1.200 USD/oz năm 2015, thấp hơn 10% so với mức giá trung bình của năm 2013.

Theo báo cáo, ở mức giá 1.200 USD/oz là “mức dễ dàng đoán được” khi nền kinh tế Mỹ chắc chắn trở về với trạng thái bình thường và những quan ngại về lạm phát toàn cầu bắt đầu được nới lỏng. Mức giá thấp đối với vàng có thể sẽ thúc đẩy thị trường vật chất. GFMS dự đoán sẽ một sự hồi sinh đáng kể trong nhu cầu vật chất vào năm 2015, và điều này sẽ giúp tạo ra một mức sàn. Như vậy, Thomson Reuters dự báo vàng sẽ bước vào lại thị trường tăng vào năm 2015.

Bản báo cáo còn cho thấy mức độ ổn định dần dần của nền kinh tế Mỹ không có lợi cho đầu tư vàng trong năm 2014 Mặc dù vậy, giá vàng đã tăng gần 3% tính tới thời điểm hiện tại nhờ vào những hỗ trợ của căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và Ukraine. GFMS nhận định rằng nếu không có những yếu tố rủi ro, vàng chắc đã chạm mức 1.200 USD/oz trong năm 2014.

Đồng đô la Mỹ tăng trưởng sẽ tiếp tục là yếu tố giảm giá đối với vàng. Mặc dù Ủy ban Thị trường Mở Liên bang quyết định duy trì về kế hoạch lãi suất của mình, mà dự kiến rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ tích cực hơn so với dự báo ban đầu.

“Sau khi đảo ngược đà tăng vào năm 2013, dao động với phạm vi 42% – theo mức giá cố định ở London PM -, biến động giá vàng của đầu năm 2014 đã có nhiều thận trọng hơn, với phạm vi giao dịch là 13%”, nhóm nghiên cứu GFMS tại Thomson Reuters cho biết.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login