George Soros đang quay trở lại thị trường, và ông ấy chọn vàng bỏ chứng!

By on 09/06/2016

Gần đây “thiên tài bán khống” khét tiếng đã liên tục đưa ra những dự đoán u ám về kinh tế thế giới mà đặc biệt là kinh tế Trung Quốc.

George Soros

George Soros

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết thời gian gần đây ông trùm quỹ đầu cơ George Soros đang quay trở lại tham gia trực tiếp vào hoạt động đầu tư ở quỹ Soros Fund Management. Những lo ngại về triển vọng của kinh tế toàn cầu và nguy cơ thị trường tài chính quốc tế sẽ chao đảo được coi là nguyên nhân dẫn đến động thái của Soros.

Nguồn tin nói trên cho biết vị tỷ phú 85 tuổi đã giành nhiều thời gian hơn cho việc đến văn phòng và trực tiếp thực hiện các lệnh giao dịch cũng như quản lý một loạt các khoản đầu tư lớn theo hướng đầu cơ giá xuống. Quý trước quỹ Soros Fund Management đã bán ra cổ phiếu và mua vào vàng cùng với cổ phiếu của các doanh nghiệp khai thác vàng vì dự đoán giá của nhiều loại tài sản đã lao dốc.

“Thiên tài bán khống” khét tiếng đã liên tục đưa ra những dự đoán u ám về kinh tế thế giới mà đặc biệt là kinh tế Trung Quốc. Hồi tháng 4, ông nói rằng mô hình tăng trưởng bằng nợ của Trung Quốc hiện nay giống như tình trạng của nước Mỹ trong giai đoạn 2007-08, trước khi bong bóng tín dụng vỡ tung và đẩy kinh tế toàn cầu vào suy thoái. “Phần lớn số tiền được cung cấp bởi các ngân hàng Trung Quốc được dùng để giữ cho các doanh nghiệp thua lỗ khỏi lâm vào cảnh phá sản mà thôi”, Soros nói.

Trước đó, vào tháng 1, Soros cũng nói Trung Quốc sẽ không thể tránh khỏi kịch bản “hạ cánh cứng” – kịch bản sẽ khiến áp lực giảm phát đối với kinh tế toàn cầu trở nên tồi tệ hơn, thị trường chứng khoán lao dốc và đẩy giá trái phiếu Mỹ tăng vọt. Góc nhìn bi quan đã thôi thúc Soros cắt giảm 1/3 các khoản đầu tư vào chứng khoán Mỹ trong quý trước, quay sang đổ tiền vào vàng.

Tháng trước, tỷ phú rất thân cận với Soros là Stan Druckenmiller cũng đã chia sẻ rằng hiện ông đang đầu tư nhiều nhất vào vàng. Theo ông, trong bối cảnh các NHTW đang thử nghiệm với chính sách lãi suất âm như hiện nay, vàng là tài sản mà ông ưa thích nhất.

Tờ Wall Street Journal cũng đưa tin sau một thời gian dài “ở ẩn”, Soros đang quay trở lại với thị trường. Ông bán ra cổ phiếu và mua vào một lượng vàng. Ngoài nỗi lo về Trung Quốc, Soros cũng nhận định sự kết hợp giữa một loạt sự kiện như khủng hoảng di cư, thách thức từ Hy Lạp và khả năng Anh rời EU có thể khiến Liên minh châu Âu tan rã.

Theo Trí thức trẻ

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login