George Gero: Đây là lý do tại sao vàng sẽ hồi phục

By on 26/06/2015

George GeroVàng đang nằm ở giữa chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng Ba nhưng một số chuyên gia vẫn kỳ vọng áp lực bán ra sẽ sớm hạ nhiệt.

“Có lẽ tôi là một trong số ít người tin rằng vẫn còn nhiều “chú gấu đáng yêu” ở trong khu rừng kia”- chiến lược gia kim loại George Gero cho biết.

Hôm qua, vàng đóng cửa phiên giao dịch tại $1,172.20/ounce- mức thấp nhất kể từ tháng 5. Tuy nhiên, bất chấp áp lực bán tháo, Gero khẳng định kim loại quý đang rơi vào tình trạng quá bán.

Gero giải thích sự sụp đổ gần đây trên thị trường vàng là do thị trường chứng khoán tăng, đồng dollar mạnh, khả năng gia tăng lãi suất của FED cũng như những bất ổn tại Hy Lạp.

“Lúc này đây, vàng không còn nhiều bạn bè nữa khi thị trường chứng khoán đang cực kỳ tốt đẹp”- Gero nói. “Sau đó, tất nhiên phải kể đến đồng dollar Mỹ- chúng ta đang có một thay đổi lớn trong năm nay”.

Cụ thể, giá vàng đã giảm hơn 1% kể từ đầu năm trong khi chỉ số U.S Dollar và S&P 500 tăng lần lượt 5% và 2% trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, nửa đầu năm nay đã gần qua đi và Gero tin rằng vàng sẽ có cơ hội mở rộng cho tới cuối năm.

“Tôi nghĩ rằng tất cả [những cơn gió ngược] đã được phản ánh vào giá và bây giờ chúng ta bắt đầu nhìn thấy đôi chút lạm phát”- ông nói. “Một khi vấn đề Hy Lạp được giải quyết, và thị trường sẽ sớm có câu trả lời cho điều này, thì bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều tiền hơn đổ vào thứ gì đó có tính thanh khoản, có thể di chuyển và hoán đổi”- Gero nói.

Thậm chí, ngay cả với những khả năng yếu kém trong ngắn hạn, Gero vẫn tin rằng vàng sẽ kết thúc năm cao hơn bước khởi động đầu năm. “Vàng sẽ có mức giá trung bình từ khoảng $1,230 đến $1,250- cao hơn 6,5% so với hiện tại.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login