GDP Mỹ điều hướng giá vàng

By on 28/10/2016

Vàng duy trì đà ổn định trong phiên chiều khi đồng dollar giảm và thị trường chứng khoán hạ nhiệt. Báo cáo GDP quý III đang là tâm điểm của thị trường.

images-26

Cụ thể, vàng giao ngay đang đi ngang quanh ngưỡng $1,268.80/ounce. Với mức giá này, thị trường đang hướng tới tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp.

Rõ ràng những báo cáo kinh tế khả quan của Mỹ gần đây đang hỗ trợ tích cực cho nỗ lực điều chỉnh lãi suất của FED, từ đó, tác động xấu tới giá vàng. Một con số GDP khả quan tối nay tất nhiên cũng có thể đẩy vàng đi xuống.

“GDP quý 3 của Mỹ đang là tâm điểm của thị trường. Giới đầu tư một lần nữa sẽ cố gắng trả lời câu hỏi “có” hay “không” việc FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới” trader Alex Thorndike tại MKS Group chia sẻ.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, cơ hội để FED nâng lãi suất vào cuối năm là 78%.

Tỷ lệ lãi suất tăng sẽ khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cao hơn, điển hình là vàng- thứ hàng hóa được định giá bằng dollar.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác giảm 0.1%, xuống còn 98.793. Tuy nhiên, đồng USD vẫn đứng gần mức cao 3 tháng so với yen Nhật.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters nhận định vàng giao ngay có thể test ngưỡng hỗ trợ $1,261/ounce, phá thủng dưới ngưỡng này là cơ hội để quý kim test ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $1,251.

“Thị trường vàng có thể hấp thụ tốt tác động của việc tăng lãi suất và với mức lãi suất được điều chỉnh dần dần, ảnh hưởng của chúng tới vàng chỉ ở mức hạn chế, tất nhiên, nếu như đồng dollar không tăng quá xa”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC chia sẻ.

Trong khi đó, nhu cầu vật chất tại các thị trường mới nổi đang quay trở lại và có thể hỗ trợ tốt cho kim loại quý- Steel nói thêm.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login