Gartman: Vàng đang trong thị trường tăng và hướng về ngưỡng $1500

By on 04/05/2016

Vàng đã chứng kiến sự khởi đầu đầy ngoạn mục trong năm 2016 và một số chuyên gia hàng hóa tin rằng quý kim sẽ còn đi xa hơn nữa.

MW-CM787_gold_r_MG_20140710121610

“Tôi nghĩ rằng vàng vẫn đang trong một thị trường tăng”- Dennis Gartman, biên tập viên của The Gartman Letter cho biết. “Dự đoán giá vàng có thể kết thúc năm cao hơn 10% đến 15% so với mức hiện hành.

Với việc chinh phục mức đỉnh 15 tháng và thử thách ngưỡng $1300, nỗ lực để hướng tới vùng $1.500 đang được thị trường thiết lập.

Mặc dù thừa nhận xu hướng của vàng là thường sẽ xoay quanh các “con số tròn, lớn” giống như con số $1300 và “quay đầu giảm sau đó”, Gartman cho hay các các yếu tố cơ bản vẫn còn nguyên vẹn do chính sách nới lỏng của các ngân hàng trung ương tiếp tục được bảo toàn.

“Tôi nghĩ các cơ quan tiền tệ trên thế giới, ngoại trừ Hoa Kỳ, đang tiếp tục mắc sai lầm trong chính sách tiền tệ “dễ dãi” của mình”- ông nói.

Chính sách tiền tệ nới lỏng có xu hướng làm giảm giá trị đồng nội tệ của một quốc gia, từ đó, khuyến khích giới đầu tư chuyển sang vàng như một nơi cất trữ giá trị. Ngoài ra, lãi suất thấp được sinh ra từ chính sách này cũng giúp kim loại quý trở nên hấp dẫn hơn bởi vì chi phí cơ hội nắm giữ chúng không cao.

Vì những lý do trên, Gartman tin rằng thị trường con gấu vàng đã chính thức qua đi mặc dù quý kim vẫn giảm khoảng 33% so với mức đỉnh năm 2011.

“Bình thường, ai cũng nghĩ rằng thị trường chứng khoán tăng sẽ mở đường để giá vàng đi xuống, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu các cơ quan tiền tệ thế giới tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ …thì trường hợp cổ phiếu và vàng cùng rủ nhau đi lên hoàn toàn có thể xảy ra”- ông nói.

Gartman gợi ý giới đầu tư nên sở hữu vàng bằng đồng yên, đồng euro và đồng USD về thu được những lợi ích lớn nhất từ đà tăng của vàng. Ông kêu gọi giới đầu tư nên giữ vững trạng thái bất chấp xuất hiện bước điều chỉnh nào.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login