Gartman nói rằng ông quay lưng với Vàng định bằng đồng USD

By on 20/05/2016

Ngày thứ Tư, Dennis Gartman – người sáng lập và điều hành tờ báo uy tín The Gartman Letter đưa ra những lý do ông ấy thích sở hữu vàng nhưng không định theo đồng USD…

05192016DC_001

“Thị trường có thể không hoàn toàn ‘tệ’. Với việc vàng giảm mạnh theo đồng đô la Mỹ, nhưng tài sản này chỉ giảm giảm nhẹ so với EUR và Yen”, Gartman đã viết trong ấn bản công bố hôm thứ Năm của ông The Gartman Letter.

Giá vàng đã ghi nhận mức thấp ba tuần trong đầu phiên giao dịch thứ Năm tại Mỹ, chịu áp lực bán tháo sau khi biên bản FOMC tạo nên xu hướng xuống của quý kim phát hành buổi chiều thứ Tư. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex rớt mạnh 27,6USD xuống còn $1247/oz.

“Nếu cơ quan điều hành tiền tệ Hoa Kỳ hiện có ý định thắt chặt chính sách tiền tệ thì đó là khá sai lầm trong việc sở hữu vàng bằng đồng tiền mà cơ quan tiền tệ không có sự lựa chọn nào khác, mà hãy hướng tới các đồng tiền dễ dàng thay thế”, Gartman cho biết.

“Bởi thông điệp từ biên bản cuộc họp của Fed càng trở nên rõ ràng, chúng tôi chọn chuyển từ việc nắm giữ vàng theo đồng USD sang nắm giữ vàng theo đồng EUR và Yen”.

Trong biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, Gartman nói thêm rằng biên bản là bằng chứng cho thấy các thành viên ủy ban đã cho chính mình ‘một khoảng để hành động’.

“Nếu nền kinh tế được cải thiện và thực sự được thể hiện bởi các dữ liệu sẽ được phát hành từ nay đến giữa tháng Sáu, sau đó Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Sáu … hoặc ngay sau đó … nhưng tất nhiên là thị trường không cố định; phải có chỗ để di chuyển theo cả hai hướng”, ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login