Gartman: “Nguy hiểm, nhàm chán và khó chịu”

By on 29/09/2014

Chẳng có lý do gì để nắm giữ vàng theo định giá đồng đô la Mỹ, trader hàng hóa Dennis Gartman đưa ra lời nhận định này hồi đầu tuần trước.

“Nắm giữ vàng hiện đang là một mối nguy hiểm, một sự nhàm chán, một hoạt động kinh doanh khó chịu bởi quý kim khiến người mua nó bị lỗ mỗi ngày!”, ông nói.

“Sẽ có những khoảng thời gian lạm phát tăng mạnh gây áp lực lên các nền kinh tế, đồng thời, đẩy vàng tăng một lần nữa, tuy nhiên, đó không phải là lúc này!”.

Chia sẻ với chuyên mục “Fast Money” của hãng tin CNBC, Gartman cho rằng các nhà đầu tư đang tìm kiếm môi trường lạm phát.

“Nếu bạn đang ở trong nỗi lo lạm phát, bạn đã sai rồi!”, ông nhận định.

Ông nói: “Giá ngũ cốc đang giảm. Giá quặng sắt đang giảm. Giá dầu thô cũng đang giảm. Giá cao su cũng đang đi xuống.”

Trader Gartman cho rằng nắm giữ vàng bằng các đồng tiền khác (không phải USD) là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

“Nắm giữ vàng không bởi đồng USD, có thể là bằng đồng yen, bằng đồng euro có vẻ khá OK!”.

Tiếp lời, ông nói: “Nếu tính theo các đồng tiền này thì giá vàng chỉ giảm khoảng 1%, trong khi đó, nếu định giá vàng theo USD quý kim này đã giảm gần 35% trong khoảng 2 – 3 năm vừa qua.”

Tuy nhiên, chủ biên kiêm nhà phát hành của The Gartman Letter nói rằng ông sẽ chưa bán vàng.

“Tôi ước rằng tôi đã bán vàng (theo đồng USD). Hành động đó có thể coi là một hoạt động giao dịch vô cùng rực rỡ, nhưng thực sự tôi lại chưa phải là nhà đầu tư thông minh. Tôi đã từng muốn nắm giữ vàng, và kì vọng nắm giữ nó bởi nhiều đồng tiền khác nhau, và tôi sẽ để tiền ở đó.”

Sau đó, ông nói thêm: “Tôi hoàn toàn có thể hiểu được vì sao một số người có thể muốn bán vàng. Tôi sẽ không làm điều đó, đây chưa phải thời điểm thích hợp.”

Ông khuyên nhà đầu tư rằng: “Hãy bán vàng khi giá đứng ở 1600USD mỗi ounce, 1400USD hoặc 1500USD cũng không phải là một ý kiến tồi. Tuy nhiên, tại mức giá hiện tại $1200/oz tôi nghĩ rằng tôi muốn người khác làm đều đó (bán vàng), còn tôi thì không.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login