Gartman: Có thứ gì đó “cực kỳ hiếm thấy” đang xảy ra đối với vàng

By on 23/12/2015

2015 rõ ràng là một năm tồi tệ đối với giá vàng, tuy nhiên, chuyên gia hàng hóa nổi tiếng thế giới Gartman cho rằng mức đáy của thị trường đã hiện hữu.

images (1)

“Sau hơn 4 năm cắm đầu đi xuống, đây là lúc để quý kim đi lên”- Dennis Gartman nói. “Tôi đã mua vào cuối tuần trước và nếu thị trường vượt mốc 1,085, tôi sẽ tiếp tục gom thêm”.

Phiên đầu tuần, vàng bất ngờ leo lên mốc cao 2 tuần khi tăng hơn 1% và đạt ngưỡng $1080.60. Tuy nhiên, chúng không đủ sức để khẳng định cho sự hấp dẫn của thứ hàng hóa vua này.

“Điều thực sự khiến tôi quan tâm lúc này là dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã công bố trong tuần trước. Theo đó, số lượng hợp đồng bán ròng khổng lồ giờ đây đã chuyển sang trạng thái mua”- biên tập viên tờ Gartman Letter chia sẻ.

“Thực tế là các hợp đồng thương mại tại CFTC đang nghiêng về phía mua còn công chúng lại có xu hướng trốn chạy- đó chính là lý do nên mua vào”- ông nói.

Theo Gartman, với trường hợp “vô cùng hiếm hoi” khi trạng thái thương mại lôi kéo giới tham gia thị trường chuyển sang vị thế mua, thị trường tăng “thực sự” đã bắt đầu.

Lợi ích thương mại vàng có thể được mô tả bằng các công ty khai thác, nhà máy chế xuất hoặc các hãng chế tác trang sức với việc nắm giữ nhiều hàng tồn kho vàng trong tay.

“Các hợp đồng hương mại luôn đi trước công chúng”, Gartman nói. “Lần gần nhất chúng ta thấy điều này xảy ra theo một hướng khác là khi các hợp đồng thương mại đối mặt với trạng thái bán hồi tháng 10/2011. Họ là những người kéo thị trường lên đỉnh, dìm thị trường xuống đáy, vì vậy chỉ có họ mới khiến tôi quan tâm. “

Có thể thấy, thị trường đã giảm hơn 40% kể từ tháng 11/2011.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login