Frank Holmes: Vàng lình xình sau thỏa thuận hỗ trợ Hy Lạp

By on 14/07/2015

Vàng giảm nhưng không lùi quá sâu sau khi có tin giới lãnh đạo châu Âu ngày hôm qua đã đồng ý giữ nguyên khoản cứu trợ cho Hy Lạp.

Kết quả là, kim loại quý tiếp tục bảo vệ phạm vi giao dịch hiện tại và đứng trên mức thấp tuần trước là $1,145.90.

“Sẽ có rất nhiều thông tin ngắn hạn liên quan tới Hy Lạp”- Frank Holmes, CEO tại .S. Global Investors chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Kitco News.

Holmes cho rằng vàng sẽ còn duy trì bước hồi phục từ mức thấp 3 tháng của mình- và rằng những rủi ro kinh tế tại Trung Quốc và Hy Lạp sẽ kích thích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trì hoãn kế hoạch gia tăng lãi suất. Ông cũng chia sẻ thêm về việc ông đang chú ý nhiều tới những vấn đề xung quanh Hy Lạp.

Trong khi đó, tình hình rối ren trên thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng tác động không nhỏ tới thị trường vàng.

Khi được hỏi về một tài sản an toàn mới, Holmes cho biết ông không biết mặt hàng nào sẽ thâu tóm vai trò này trong thời gian tới. Tuy nhiên, rõ ràng diễn biến hiện tại đang tác động tiêu cực tới đồng euro, USD, bảng Anh…và với những rủi ro trên thị trường chứng khoán, vàng có lẽ sẽ được củng cố phần nào.

 Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login