Frank Holmes: USD vẫn là kẻ thù lớn nhất của vàng?

By on 24/03/2015

Frank Holmes vui mừng trước sức mạnh của vàng sau phiên họp FOMC tuần trước.

Ông nhấn mạnh rằng sự điều chỉnh của đồng USD là cần thiết và đó là những gì mà thị trường đã chứng kiến khi phiên họp kết thúc.

Mọi người có thể thấy, giá vàng vẫn khá cao nếu tính theo đồng euro và yen Nhật và chỉ yếu đi nếu tính theo đồng USD. Những gì mà chúng ta chứng kiến chính là các giao dịch có hiệu quả cao giữa 3 đồng tiền này hoặc 3 đồng tiền này với vàng.

“Tuần trước, thị trường chủ yếu giao dịch theo đám đông Mọi người đã mua đồng USD và chúng ta nhìn thấy họ liên tục bán vàng trong suốt nhiều tuần. Đó chính là cách thức giao dịch giữa vàng và USD…giờ đây, chúng ta lại thay đổi quan điểm vì phiên họp ôn hòa của FED.”

Điều quan trọng mà giới đầu tư cần theo dõi lúc này chính là chỉ số CPI cũng như tỷ lệ lãi suất thực. Chừng nào lãi suất thực tại châu Âu, tại Nhật vẫn ở mức tiêu cực và giá vàng tính theo các đồng tiền quốc gia này sẽ còn thể hiện tốt thì chừng đó chúng ta vẫn có mức tỷ lệ lợi nhuận tốt tại Mỹ.

Ông hi vọng Hy Lạp sẽ tiếp tục mua vàng và bạc bởi vì chuyển đổi nợ tín dụng của họ vẫn đang ở mức cao kỷ lục. Tại Nga, tại Ukraina, con số này đã giảm, chỉ có Hy Lạp là vẫn chình ình mức cao. Do đó, cả thế giới đang lo lắng cho quốc gia này. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ cho thị trường kim loại quý.

Trong khi USD quay đầu hỗ trợ cho vàng, Holmes cho rằng sức khỏe của đồng tiền này vẫn là kẻ thù lớn nhất đe dọa thị trường kim loại quý.

Chỉ số CPI của Mỹ kỳ vọng sẽ tiếp tục ở mức thấp trong khi của châu Âu là -10 điểm cơ bản. Điều đó cũng có nghĩa là trái phiếu chính phủ 4-5 năm cho tới 10 năm vẫn có lợi tức tích cực hơn so với châu Âu và Nhật Bản. Do đó, đồng USD vẫn sẽ mạnh mẽ và hấp dẫn hơn so với 2 đồng tiền mạnh này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login