FLSmidth kéo chứng khoán châu Âu mất điểm

By on 17/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu tiến tới phiên giảm giá thứ 2 sau khi FED cho biết ngân hàng trung ương có thể thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong mùa hè này.

Mở phiên, cổ phiếu FLSmidth & Co. A/S trượt mạnh 5.9% sau khi hãng sản xuất dây chuyền công nghệ xi măng lớn nhất châu Âu này cho biết chỉ kí được một vài hợp đồng không mấy béo bở.

Ngược lại, cổ phiếu hãng vận chuyển bằng container lớn nhất thế giới A.P. Moeller-Maersk A/S lại có thêm 1.2% sau khi công bố lợi nhuận quý đánh bại dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Kết quả là, chỉ số Stoxx Europe 600 hạ 0.4%, xuống còn 306.72 điểm vào lúc 8:40 a.m. giờ London. Tính cả tuần, chỉ số này vẫn tăng 0.6% và có thể là tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

“Giới đầu tư đã kiếm được rất nhiều tiền trong vòng 6 tháng qua. Về một mặt nào đó, họ sẽ muốn chốt lời một số trạng thái của mình- điều này sẽ khiến thị trường quay đầu trong ngắn hạn. Việc thu hẹp gói kích thích càng khiến khả năng này tăng cao”- Kevin Gardiner, giám đốc chiến lược đầu tư tại một chi nhánh của Barclays PLC, London cho biết.

Hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại San Francisco ông Jonh Williams ngày 16/5 nói rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm quy mô chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng do kinh tế có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ.

Theo Williams, Fed có thể bắt đầu giảm quy mô gói kích thích sớm nhất là vào mùa hè này và kết thúc chương tình mua tài sản vào cuối năm nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login