FED với khả năng tăng lãi suất 3 lần trong năm nay

By on 03/06/2016

Thị trường vẫn đang gắn chặt với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất 2 lần nhưng cực Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Richard Kovacevich của Wells Fargo cho rằng chúng ta không nên bỏ qua khả năng tăng lãi suất 3 lần trong năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Kovacevich cho rằng FED nên tăng lãi suất trong cuộc họp giữa tháng 6 tới để xác định xem liệu thị trường có thể chịu được thêm những đợt tăng lãi suất tiếp theo vào cuối năm hay không.

Nếu tăng lãi suất trong tháng 6, FED sẽ có thêm lựa chọn để có thể tăng lãi suất vào tháng 9 và thậm chí thêm 1 lần nữa vào tháng 12 nếu các số liệu kinh tế ủng hộ và họ muốn như vậy.

Ông RichardKovacevich

Vị cựu lãnh đạo của Wells Fargo cho rằng bà Janet Yellen và các cộng sự nên thực hiện điều này càng sớm càng tốt bởi họ sẽ có thêm thời gian để chờ đợi và quan sát phản ứng trước khi đưa ra quyết định có vào cuộc họp tháng 9 và/hoặc tháng 12.

Không hề có dự báo nào của thị trường về việc FED có thể tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 14-15/6 tới đây cho đến khi biên bản cuộc họp tháng 4 của FED được công bố. Theo biên bản này, các nhà hoạch định chính sách sẽ có thể tăng lãi suất nếu các số liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II/2016, thị trường lao động sẽ được cải thiện và lạm phát tiến gần hơn tới mục tiêu 2%.

Ông Kovacevich cho rằng việc FED giữ lãi suất gần bằng không trong suốt thời gian dài là bởi họ cho rằng nền kinh tế số 1 thế giới chưa đủ mạnh để hỗ trợ cho việc tăng lãi suất.

Theo NDH

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login