FED Powell : FED sẽ cố gắng gửi những tín hiệu rõ ràng nhất về việc giảm gói nới lỏng

By on 05/11/2013

Một ngân hàng trung ương hàng đầu của Mỹ cho biết Cục Dự Trữ Liên Bang sẽ cố gắng gửi tín hiệu rõ ràng nhất có thể về thời điểm giảm quy mô gói nới lỏng để giúp tránh một sự điều chỉnh mạnh trên thị trường có thể làm tổn thương các nền kinh tế mới nổi.

Trong một bài phát biểu về mối quan hệ giữa chính sách tiền tệ của Mỹ và các nước thị trường mới nổi tại một cuộc họp Fed San Francico, Thống đốc FED Jerome Powell đã nói rằng những suy luận xoay quanh đã xuất hiện khá nhiều và gây áp lực lên tài sản của thị trường mới nổi.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng mối quan tâm của nhà đầu tư về các lỗ hổng tiềm ẩn ở các nước cụ thể “dường như đã khuếch đại phản ứng.”

Powell cho rằng trong khi chính sách tiền tệ ở Mỹ và các nước tiên tiến khác đóng góp một số các luồng vốn vào các thị trường mới nổi thì “các yếu tố khác xuất hiện và thậm chí còn đóng vai trò quan trọng hơn.”

Cuối cùng ông nói rằng chính sách nới lỏng trong các nền kinh tế tiên tiến đã không gây thiệt hại về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu từ các nước thị trường mới nổi.

Theo 60s

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login