Fed: Kinh tế Mỹ vẫn chỉ tăng trưởng vừa phải

By on 06/06/2013

Kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi nhưng đà phục hồi vẫn tương đối chậm chạp, báo cáo kinh tế Beige Book vừa công bố của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết.

Theo báo cáo, các hoạt động kinh tế từ xây dựng, sản xuất đến dịch vụ kinh doanh ở 11 trong 12 bang của Mỹ tăng trưởng ở mức vừa phải. Đặc biệt, thị trường nhà đất tiếp tục xu hướng phục hồi.

Chi tiêu tiêu dùng ở hầu hết các địa phương đều tăng nhẹ trong khi doanh số xe hơi cũng có xu hướng tăng. Trong khi đó, tuyển dụng tại một số quận tăng nhẹ.

Tuy nhiên, báo cáo cũng thừa nhận, chương trình cắt giảm chi tiêu của chính phủ đã ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế.

Báo cáo trên có thể coi là căn cứ quan trọng trước cuộc họp diễn ra vào ngày 18-19/6 tới của Fed. Giới chức Fed phát tín hiệu có thể giảm dần quy mô chương trình nới lỏng tiền tệ kích thích kinh tế trong những tháng tới do kinh tế tiếp tục phục hồi. Thông tin này khiến thị trường tài chính biến động mạnh thời gian qua.
Theo WSJ/Dân Việt

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login