FED giữ nguyên lãi suất cơ bản. Vàng tăng vọt…

By on 18/09/2015

Như thị trường đã dự đoán, FED đã tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản trong lần quyết định này. Đây là phiên họp thứ 55 FED tiếp tục đưa ra quan điểm chưa nâng lãi suất.

Điều này cho thấy các chính sách tiền tệ của FED vẫn đưa mức lãi suất của đồng USD ở mức thấp nhằm hỗ trợ thị trường tài chính và đương đầu với các cơ khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu. FED đã giữ mức lãi suất gần ZERO này kể từ tháng 12/2008.

IMG_0033

Cũng trong ngày hôm nay, các quan chức của World Bank và IMF tiếp tục thúc giục FED giữ nguyên lãi suất, giãn thời gian nâng lãi suất đồng đô la và cảnh báo nếu FED nâng lãi suất thì sẽ khiến cho thị trường tài chính diễn biến tồi tệ.

Thành viên FED là ông Stanley Fischer thì cho biết ông đã đưa ra thông điệp rằng FED nên tăng lãi suất vào thời điểm cuối tháng 8. Ông cũng thúc giục FED rằng lạm phát sẽ quay trở lại và FED nên nâng lãi suất. Thị trường tài chính đã hoảng sợ khi 1 thành viên FED thông báo quan điểm như vậy. Giá vàng, chứng khoán giảm điểm tại thời điểm trước đây.

Ngay sau khi công bố quyết định, giá vàng vọt tăng từ 1118$ lên 1132$. Đà tăng mạnh mẽ khi nến 5 phút dựng đứng dứt khoát.

Hôm nay, khi thông tin có đủ thêm, chúng tôi sẽ truyền tải thêm các sự kiện quanh việc FED họp báo và đưa ra các chính sách tiền tệ như trên.

Giavang.net lược ghi

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login