Fed giữ nguyên kích thích kinh tế – chứng khoán châu Á tăng mạnh

By on 01/08/2013

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch đầy hào hứng sau chuỗi ngày khó khăn vừa qua. Nguyên nhân chủ yếu là do Cục dự trữ Liên Bang Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì chương trình thu mua trái phiếu và phát đi tín hiệu về mức lạm phát thấp ảnh hướng tiêu cực tới nền kinh tế nước này.

Mở phiên, cổ phiếu của nhà sản xuất điện tử tiêu dùng lớn nhất Nhật Bản Panasonic Corp. bật tăng mạnh 5,2% giá trị. Đồng thời, cổ phiếu của Mizuho Financial Group Inc. – ngân hàng lớn thứ ba của Nhật cũng tăng 1,5% giá trị sau khi đưa ra khoản lợi nhuận thu về trong quý II vừa qua vượt xa dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của STX Offshore & Shipbuilding Co. cũng bất ngờ tăng 11% tại thị trường Seoul sau khi hãng này đã hoàn thành thủ tục tái cơ cấu các khoản nợ với các chủ nợ của mình.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện tăng mạnh 0,7% giá trị, lên mức 133.20 điểm lúc 9:36 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến cả 10 nhóm ngành công nghiệp đều ngập trong sắc xanh.

“Fed đã vẫn tiếp tục kích thích kinh tế, điều này là một tin tốt đối với thị trường chứng khoán”, ông Evan Lucas – nhà chiến lược thị trường của IG Markets Ltd. tại Melbourne cho biết qua cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Nền kinh tế Mỹ đang có những bước tiến triển khá hơn một chút và vì thế Fed đã không cho biết khi nào sẽ thông báo giảm dần các gói QE. Các số liệu về nền kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ cho thấy cơn co thắt của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, câu hỏi lớn đặt ra bây giờ là kinh tế nước này sụt giảm có trầm trọng hay không?”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng đã tăng 0,3% giá trị sau tuyên bố của Fed.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login