Fed duy trì kích thích tiền tệ không giới hạn

By on 02/05/2013

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu để bơm tiền cho nền kinh tế nhưng có thể tăng hay giảm quy mô.
Kết thúc cuộc họp 2 ngày, Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) thuộc Fed cho biết sẽ giữ nguyên chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. Fed cho biết sẽ duy trì chương trình này cho đên khi thị trường lao động cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, Fed này cũng lần đầu tiên tuyên bố sẵn sàng tăng hoặc giảm quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE) này khi triển vọng thị trường lao động và lạm phát thay đổi.

Kinh tế trưởng tại công ty chứng khoán Wells Fargo, John Silvia nhận định: “Tuyên bố trên giúp họ có thể linh hoạt hơn trong điều chỉnh tăng giảm quy mô nới lỏng. Với những số liệu gần đây, Fed có thể nới lỏng chính sách hơn nữa”.

Ngoài việc duy trì chương trình mua trái phiếu, Fed cũng tuyên bố giữ nguyên lãi suất siêu thấp gần 0% khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn trên 6,5% và lạm phát không vượt quá 2,5%.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login