Fed đang lạm dụng hệ thống khi chỉ biết in và in…

By on 06/05/2014

Chính sách tiền tệ được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới thực tế là để ngăn chặn các thị trường bị cuốn trôi và giúp nền kinh tế được cải thiện mạnh mẽ hơn…Tuy nhiên, sự bất bình đẳng ở đây đang ngày càng lộ rõ. Chẳng cần tới khoảng cách chênh lệch 1% mà chỉ 0.1% thôi thì chúng ta cũng cần phải suy nghĩ rồi. Rõ ràng là việc in tiền đang giúp giới giao dịch tài sản tài chính và những người nắm giữ bất động sản xúng xính hơn trong khi đại đa số những người còn lại đang trở nên nghèo khó.

Fed có những con số thống kê này. Bản thân  họ cũng tự mình biên lại. Kể từ năm 2007, phần lớn những người dân Mỹ được coi là giàu có ngày hôm nay đã nghèo đi 40%. Tuy nhiên, 0.1% trong số đó lại giàu hơn. Đó chính là vấn đề.

Khi bất bình đẳng giàu nghèo gia tăng, chi phí của đại đa số sẽ tăng lên, sau đó bạn sẽ thấu hiểu câu nói của chính trị gia nổi tiếng người Pháp tên là Hollance: “Nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với bạn, nếu bạn đang đau khổ thì đó chính là lỗi của những người giàu có- những người đang lợi dụng hệ thống”.

Thực tế mà nói, người giàu không lạm dụng hệ thống. Họ hành xử theo cách tư bản. Chỉ có Fed đang lạm dụng hệ thống bằng cách in tiền và in tiền. Chính điều này đã đã khiến chi phí sinh hoạt của người nhận thu nhập thấp tăng đi lên mạnh mẽ bởi chi phí năng lượng, chi phí vận chuyển, chi phí y tế và chi phí thức ăn bị xáo trộn.

Tuy nhiên, những người giàu có lại chẳng hề đau khổ vì thực phẩm chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí của họ. Con số này chẳng đáng để so sánh với chi phí máy bay tư nhân, do đó, họ không lấy bận lòng về điều đó.

Nhưng nếu thu nhập hộ gia đình của bạn chỉ là $40,000 và bạn phải chi tới 30% đến 40% cho lương thực, năng lượng và giao thông vận tải hàng năm, liệu vấn đề giá cả tăng không làm bạn lo lắng? Rõ ràng, đại đa số người dân đều đang trở nên khó khăn hơn, trong khi chỉ có 0.1% cuộc sống được coi là thiên đường. Hi vọng tình trạng này sẽ nhanh chóng thay đổi vào một ngày nào đó.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login