Fed đã khiến giá dầu tăng như thế nào?

By on 29/04/2016

Giá dầu đã hồi phục một cách ổn định sau khi chạm mức thấp dưới 30USD/thùng hồi tháng Một năm nay. Hiện tại, mặt hàng vàng đen vẫn đang tận hưởng mức giá trên 45USD/thùng sau khi đón nhận lực đẩy từ kịch bản tốt mà Cục dự trữ Liên bang Mỹ tạo ra.

tải xuống (3)

Tuyên bố của Fed và giá dầu

Vào đêm ngày thứ Tư, Fed đã công bố kết quả cuộc họp chính sách gần nhất – không nâng lãi suất đối với các khoản vay tại nền kinh tế này.

Quyết định duy trì mức lãi suất của Fed đã tác động tức thì, tạo nên đà suy yếu của đồng bạc xanh. Chỉ số đồng USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, đã giảm tới 0,66% sau khi Fed công bố kết quả cuộc họp.

Do dầu được định giá bằng đồng USD nên sự suy giảm giá đồng tiền này cũng đồng nghĩa với giá dầu tăng lên – khi các yếu tố khác không đổi.

Trong khi đó, Fed cũng đã nhấn mạnh về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trong tuyên bố của mình. Fed nhận định rằng thu nhập hộ gia đình Mỹ đã tăng lên, thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ và lĩnh vực nhà ở đã cải thiện.

Vậy tại sao Fed không nâng lãi suất trong cuộc họp lần này? Bất chấp thu nhập hộ gia đình nước này tăng lên, tăng trưởng chi tiêu hộ gia đình Mỹ vẫn gần như đi ngang. Trong khi đó, hoạt động xuất khẩu và đầu tư kinh doanh cố định vẫn đang yếu. Hai yếu tố này đã góp phần tạo nên quyết định chính sách của Fed lần này.

Cho dù vậy, điều đáng chú ý là chi tiêu hộ gia đình nhiều khả năng sẽ cải thiện song hành với thị trường nhà ở và thu nhập. Nhu cầu cao hơn từ tiêu dùng Mỹ cũng sẽ là một nhân tố thúc đẩy giá dầu trong tương lai.

Kịch bản tươi sáng

Sau khi Fed đưa ra kết quả cuộc họp chính sách, giá dầu thực sự đã tăng tới 3%.

Với tình hình hiện tại dần cải thiện, rất có thể giá dầu sẽ thúc đẩy giá nguyên vật liệu đi lên trong dài hạn. Nhà đầu tư trong lĩnh vực dầu và công ty khí đốt có thể cảm nhận được nhịp đập mạnh hơn của ngành công nghiệp hiện tại và sau này.

Giaxang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login