Fed chưa vội nâng lãi suất, chứng khoán Mỹ bay cao

By on 19/03/2015

Quyết định chưa nâng lãi suất trong tháng 4 của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã giúp giá cổ phiếu trên các sàn chứng khoán Mỹ phiên 18/3 đồng loạt tăng điểm.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 2.099,26 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cả 10 nhóm ngành theo dõi chính đều tăng điểm ít nhất 0,5%, dẫn đầu là nhóm điện nước.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones cũng tăng 1,27% lên 18.076,19 điểm. Chỉ số Russell 2000 tăng lên mức cao kỷ lục, chỉ số Nasdaq vượt mốc 5.000 điểm trong một thời gian ngắn.

Các sàn chứng khoán Mỹ phiên hôm qua chứng kiến khối lượng giao dịch khá lớn, với khoảng 7,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay, cao hơn khối lượng giao dịch trung bình của tháng 3 (tính đến ngày 19/3) là 6,6 tỷ cổ phiếu.

Phố Wall tăng điểm bởi nhà đầu tư an tâm rằng Fed sẽ không đẩy nhanh tiến trình nâng lãi suất. Trong thông báo sau cuộc họp 2 ngày 17 – 18/3 (theo giờ địa phương), Ủy ban hoạch định chính sách của Fed đã loại bỏ cụm từ “kiên nhẫn” với động thái lãi suất đã được sử dụng liên tiếp trong các cuộc họp gần đây, qua đó mở rộng cửa hơn cho việc nâng lãi suất trong vài tháng tới. “Việc loại bỏ cụm từ ‘kiên nhẫn’ khỏi thông báo chính sách không có nghĩa là chúng tôi sẽ nóng vội”, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết tại cuộc họp báo sau khi ra thông báo.

Chủ tịch Janet Yellen khẳng định rằng, thời điểm nâng lãi suất sẽ được quyết định dựa trên các số liệu kinh tế có liên quan trong thời gian tới, có thể là vào tháng 6 hoặc cuối năm nay nhưng không phải là tháng 4.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login