Fan Yang: Vàng tìm kiếm nỗ lực giảm cho ngày 12/5

By on 12/05/2015

Fan Yang- chuyên gia phân tích tại Forexminute nhận định rằng thị trường vàng sẽ tiếp tục đi xuống trong phiên hôm nay.

Vàng đang giao dịch rất chông chênh như những gì chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ 4h. Khi bước sang tuần giao dịch mới, chúng ta đã nhìn thấy đôi chút động lực giảm, do đó, hãy sẵn sàng cho nỗ lực đi xuống trong phiên ngày 12/5 hôm nay.

Biểu đồ vàng 4h cho thấy bước giảm đầy dập dềnh. Trong khi đó, thị trường ngắn hạn lại nghiêng về xu hướng trung lập. Giờ đây, tại thời điểm trước mắt, thị trường lại đang hình thành một vài tín hiệu đuối sức do giá vàng đang bứt đầu duy trì dưới cụm các đường trung bình di động 200-, 100-, và 50 ngày. Hơn nữa, sau khi đường RSI chinh phục mốc 30 thì thị trường vẫn luôn duy trì dưới ngưỡng 60, chứng tỏ động lực tiêu cực vẫn hiện hữu.

Tuần trước, chúng ta đã chứng kiến phản ứng đi lên của quý kim sau khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố. Tuy nhiên, trong suốt phiên giao dịch ngày 11/5, đà tăng này đã bị đảo ngược hoàn toàn. Chúng ta cũng nhìn thấy phiên giao dịch hôm qua đóng lại với dải giao dịch giá xuống- chứng tỏ nỗ lực giảm đang được chờ đợi trong phiên tiếp theo ngày hôm nay.

Có thể thấy, áp lực đang nằm tại mức thấp 1170 với rủi ro mở rộng về phía các mức thấp 1130-1140 đã thiết lập trong năm 2014 và 2015. Hãy để ý biểu đồ ngày, động lực đi xuống cũng hiện diện khi thị trường đứng dưới các đường trung bình di động 200-, 100 và 50 ngày trong khi đi đường RSI trụ vững dưới 60 sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 30.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login