Faber: Vàng sẽ tăng 30% trong năm 2015

By on 14/01/2015

Vàng hôm thứ Ba đã tạm nghỉ sau có một sự khởi đầu ấn tượng trong những ngày đầu năm 2015, hợp đồng vàng kì hạn tại sàn New York Mercantile xuống còn $1232 một ounce.

Vàng hiện vẫn đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ 22/10 sau khi tăng hơn 4% trong năm nay. Giá vàng đã chạm mức thấp 4 năm thấp gần $1143 hồi đầu tháng 11 năm 2014.

Marc Faber, chuyên gia kinh tế, đầu tư, và cũng là người lạc quan nhất về thị trường giá lên của vàng trong năm nay, nói rằng tất cả các loại tài sản trừ kim loại quý đang bị định giá quá cao và dự đoán một động thái tăng mạnh hơn đối với kim loại:

“Tôi đang rất lạc quan rằng vàng sẽ đi lên đáng kể trong năm 2015- 30%”, ông Faber, người xuất bản Boom Gloom Doom Report, cho biết tại buổi thuyết trình về chiến lược toàn cầu của Société Générale tại London vào ngày thứ Ba (13/1).

“Tôi tin rằng những bất ngờ lớn trong năm nay chính là niềm tin của các nhà đầu tư đối với các ngân hàng trung ương sụp đổ. Và khi điều đó xảy ra – Tôi không thể bán khống cổ phiếu của các ngân hàng trung ương, mặc dù tôi thực sự muốn làm điều đó, và cách duy nhất để làm việc này là mua vàng, bạc và bạch kim!” ông nói. “Đó là cách duy nhất. Đó là điều mà tôi sẽ làm”.

Marc Faber sinh trưởng tại Zurich (Thụy Sỹ). Ông học chuyên ngành Kinh tế học tại Đại học Zurich (University of Zurich) và tốt nghiệp năm 24 tuổi với bằng Tiến sỹ Kinh tế hạng “ưu” (magna cum laude).

– Năm 1973 chuyển đến Hong Kong và hiện tại đang sống ở Thái Lan.

– Năm 1978-1990: Giám đốc điều hành Drexel Burnham Lambert (HK) Ltd.

– Năm 1990-hiện tại: Cố vấn đầu tư và Giám Đốc quỹ tại công ty riêng Marc Faber Ltd.

– Phát hành bản tin hằng tháng, được biết đến rộng rãi với tên gọi “Báo cáo Gloom Boom & Doom”, đề cập những cơ hội đầu tư bất thường nổi bật.

– Ở Việt Nam, ông là chủ tịch của Indochina Capital, Vietnam Growth Fund, và cổ đông của Asia Frontier Capital.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login