Faber dự đoán về bước điều chỉnh 10% của vàng

By on 09/01/2013

“Dr. Doom” Marc Faber cho biết ông vẫn nắm giữ vàng bất chấp thị trường này có khả năng đi xuống.

“Tôi không nghĩ rằng vàng sẽ tăng ngay lập tức, mà ngược lại, thị trường có thể điều chỉnh 10% hoặc tiếp tục mở rộng hướng xuống”- tác giả The Gloom Boom & Doom Report trả lời phỏng vấn.

“Tuy nhiên, tôi vẫn nhìn thấy các chính phủ in tiền…do đó, tiếp tục nắm giữ vàng làm hàng rào bảo hiểm là điều tôi cần phải làm”.

Trong nhận định thị trường tháng 1, Faber đã dự đoán về biên độ: “…Có lẽ kim loại quý sẽ giảm trong biên độ $1550 -$1600.. Tôi dự định sẽ tăng thêm vị thế trong vàng cho bất cứ đợt giảm nào mặc dù tôi vẫn lo ngại về sức tăng của đồng đôla.”

“Tiền tệ rồi sẽ di chuyển từ một số thị trường định giá tương đối cao sang các thị trường đã có những thể hiện kém hơn trước đó”- ông nói. “Là một nhà đầu tư, nếu cần nắm giữ trái phiếu, hãy để ý tới Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.”

Trong bài bình luận của mình, Faber cho biết ông nghiêng về xu hướng giảm nhưng với sự tiên đoán từ trước:

“Tôi cũng lưu tâm rằng các công ty và cá nhân giàu có đang tràn trề về tiền mặt, và bởi vì có rất ít cơ hội đầu tư hứa hẹn bên cạnh thị trường chứng khoán, một ngày nào đó, họ có thể chuyển các tài sản có tính thanh khoản của mình sang thị trường chứng khoán.”

Faber, sống đúng với biệt danh “Tiến sĩ Doom” của mình, nói rằng ông không thích bất kỳ loại tài sản cụ thể nào, mặc dù đã tiết lộ về một danh mục đầu tư đa dạng.

“Tôi không thanh khoản mọi thứ, nhưng tôi có rất nhiều tiền mặt.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login