Euro thoát đáy 3 tháng

By on 22/07/2015
images

Euro ngừng giảm so với USD

Phiên 21/7, euro hồi phục từ đáy 3 tháng do lo ngại về khủng hoảng Hy Lạp lắng dịu, trong khi yên tăng nhờ BOJ lạc quan về tình hình lạm phát.

Chốt phiên, euro tăng 1,1% so với USD lên 1.0942 USD/euro sau khi tái thử thách mức thấp nhất 3 tháng ở 1,0808 USD/euro hôm thứ Hai 20/7. Đây là phiên tăng giá mạnh nhất của euro trong hơn 1 tuần qua kể từ khi Hy Lạp thông qua các biện pháp khắc khổ của các chủ nợ để đổi lấy gói cứu trợ và tránh nguy cơ vỡ nợ.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, euro đã giảm 1,7%.

Trong khi đó, USD giảm 0,3% so với yên xuống 123,95 yên, giảm từ mức cao nhất 5 tuần ở 124,48 yên/USD trong phiên giao dịch ở châu Á.

Yên tăng giá sau bình luận lạc quan của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda về tình hình lạm phát có thể đạt mục tiêu 2% đồng thời bác bỏ đồn đoán Nhật Bản sẽ cần nới lỏng định lượng hơn nữa.

Euro và yên tăng khiến chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD và 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,7% xuống 97,8880 điểm. Từ đầu năm đến nay, chỉ số này tăng 8,5%.

Tuy giảm trong phiên 21/7, song USD vẫn được dự báo sẽ lại tăng trong vài tuần tới do đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay. Chủ tịch Fed Janet Yell và một số quan chức khác của Fed cũng khẳng định sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay nếu kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng.

Theo NCĐT

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login