Euro tăng lên trên 1,36 USD trước cuộc họp của ECB

By on 04/06/2014

USD giảm so với các đồng tiền mạnh khác, đặc biệt là euro trước đồn đoán, ECB sẽ thực hiện nới lỏng hơn nữa.

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,535 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 73,42 điểm.

Theo số liệu vừa được Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố hôm 3/6, tỷ lệ lạm phát trong tháng 5 của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm xuống còn 0,5% từ 0,7% trong tháng trước đó. Số liệu này thậm chí còn thấp hơn dự báo ở mức 0,6%.

Euro tăng lên 1,3628 USD/EUR.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định chính sách trong cuộc họp diễn ra ngày 5/6 sau cuộc họp báo của Chủ tịch ECB Mario Draghi. Nhiều người tham gia giao dịch trên thị trường dự báo, ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất chính và lãi suất tiền gửi xuống dưới 0. Ngoài ra, còn có khả năng, ECB sẽ áp dụng biện pháp hỗ trợ thanh khoản.

Euro và lợi suất trái phiếu tăng cao trong ngày 3/6 bất chấp số liệu lạm phát tiêu cực. Đồng euro đã giảm khoảng 2% kể từ ngày 7/5 – một ngày trước khi ông Draghi đánh tín hiệu có thể sẽ nới lỏng trong tháng 6.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số lượng đơn đặt hàng của ngành sản xuất tại nước này tăng 0,7% trong tháng 4 và ghi nhận tháng tăng thứ 3 liên tiếp. Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm trong ngày 6/6.

USD tăng lên 102,52 JPY/USD.

Bảng Anh hầu như không thay đổi, giao dịch ở 1,6749 USD/GBP so với 1,6747 USD/GBP trong phiên chốt ngày 2/6.

Đôla Úc tăng lên 0,9266 USD/AUD. Ngân hàng dự trữ Úc đã quyết định duy trì lãi suất chính ở mức thấp kỷ lục là 2,5%.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login