Euro tăng giá nhờ tín hiệu tích cực từ Thụy Sĩ và Hy Lạp

By on 06/02/2015

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/2, euro đồng loạt tăng giá so với USD và franc.

Cụ thể, euro tăng 1,21% so với USD lên 1,14835 USD sau khi chạm ngưỡng thấp nhất trong ngày ở 1,13040 USD. Euro cũng tăng giá lên 1,06425 franc – mức cao nhất kể từ ngày 15/1 khi ngân hàng trung ương Thụy Sĩ bỏ trần tỷ giá france/euro.

Euro phục hồi chủ yếu nhờ đồn đoán cho rằng, ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đang mua vào euro để làm suy yếu franc.

Mặt khác, giới đầu tư cũng dần lạc quan hơn về tình hình Hy Lạp sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định không xem trái phiếu chính phủ nước này là một tài sản thế chấp nợ. Một số chuyên gia cho rằng, vấn đề của Hy Lạp sẽ không ảnh hưởng mạnh đến phần lớn các thị trường tài chính toàn cầu do không có ngân hàng nước ngoài nào đang nắm giữ trái phiếu của Hy Lạp.

Trong khi euro được hỗ trợ lớn nhờ đơn hàng sản xuất trong tháng 12 của Đức tăng mạnh thì USD lại giảm giá ngay sau khi số liệu chính thức cho biết, thâm hụt thương mại của Mỹ bất ngờ lên cao nhất 2 năm trong tháng 12/2014. Nguyên nhân chính do đà tăng giá mạnh của USD đã kéo giảm kim ngạch nhập khẩu và gây áp lực lên xuất khẩu.

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, theo đó giảm 0,49% xuống 93,524 điểm.

Tuy nhiên, USD vẫn tăng giá so với yên khi giá dầu phục hồi và cổ phiếu tại Mỹ tăng giá mạnh. USD tăng 0,23% so với yên lên 117,55 yên.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login