Euro giảm khi ECB phát tín hiệu nới lỏng tiền tệ vào tháng 6

By on 09/05/2014

Dù không có thay đổi nào trong chính sách tháng 5 nhưng Chủ tịch ECB để ngỏ khả năng nới lỏng tiền tệ hơn nữa trong tháng 6 nếu cần thiết.

Trong suốt cuộc họp báo, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ông muốn xem các dự báo mới nhất của các quan chức ECB trong tháng 6 trước khi đưa ra quyết định. Việc tỷ giá hối đoái của euro tăng dấy lên lo ngại về tình hình lạm phát thấp.

Ông Draghi cho biết thêm, lãi suất không phải là mục tiêu chính sách đối với ngân hàng trung ương. Hiện tỷ lệ lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu đang đứng ở 0,7%, tức chưa bằng môt nửa so với ngưỡng mục tiêu 2% do ECB đề ra.

Khả năng ECB nới lỏng hơn nữa là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng và dự định sẽ kết thúc vào cuối năm 2014. Ngày 8/5, chủ tịch Fed kết thúc phiên điều trần thứ 2 về triển vọng kinh tế.

Chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 79,433 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,56 điểm.

Euro giảm so với USD, giao dịch ở 1,3851 USD/EUR so với 1,3910 USD/EUR của phiên chốt ngày 7/5. Theo FactSet, đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 29/4.

USD giảm so với yên, giao dịch ở 101,57 JPY/USD.

Bà Yellen cho biết, Fed sẽ không vội vàng quyết định quy mô bảng cân đối kế toán nhưng có thể sẽ mất vài năm để thực hiện nếu quy mô cuối cùng giảm xuống mức trước khủng hoảng.

Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm mạnh hơn so với dự báo xuống 319.000 đơn.

Bảng Anh giao dịch ở 1,6932 USD/GBP với Ngân hàng Anh được dự báo sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại và không thay đổi quy mô của chương trình mua trái phiếu.

Đô la Úc tăng so với USD giao dịch ở 93,73 USD/AUD.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login