ETFS: $1200 là mức giá tốt để tích lũy vàng!

By on 10/06/2014

Khi tiến tới gần ngưỡng giá $1200/oz- tương đương với tổng chi phí sản xuất dự tính, vàng là mặt hàng khá hấp dẫn để tích lũy đối với những nhà đầu tư dài hạn- ETF Securities Ltd (ETFS) nhận xét.

Có thể thấy, thị trường chứng khoán mạnh mẽ và đồng đô la Mỹ đi lên vẫn là những yếu tố tác động tiêu cực lên giá vàng, tuy nhiên, quý kim tuần trước đã tăng lên mức 1257,20 sau khi đón nhận những thông tin tích cực về các biện pháp nới lỏng tiền tệ mới của Ngân hàng trung ương châu Âu. Bảng lương phi nông nghiệp khả quan tại Mỹ hạn chế đà hồi phục của thị trường nhưng rõ ràng là tác động tiêu cực không mạnh như mong đợi.

Động thái trên khiến người dân và các nhà đầu tư đổ xô mua lại những hợp đồng vàng từng bán ra trước đó, thay vì mua hợp đồng vàng mới.

Thêm vào đó, giá vàng lừng chừng có thể khiến các nhà đầu tư dùng “thủ thuật tạo sóng” để thu về lợi nhuận cao hơn, vì vậy mức giá thấp hiện nay có chút hấp dẫn với các nhà đầu tư còn đang phân vân chưa quyết định mua vào.

Báo cáo mới đây của ETFS cho hay Trung Quốc, Ấn Độ và các ngân hàng trung ương đã hấp thụ hơn 80% nguồn cung vàng khai thác trong năm 2013. Dữ liệu gần đây cho thấy chỉ riêng 3 đơn vị này thôi cũng có thể “ngốn” hết 90% sản lượng khai thác trong năm 2014. Nhu cầu từ Ấn Độ là có khả năng tăng mạnh với kỳ vọng chính sách hạn chế nhập khẩu vàng sẽ sớm được nới lỏng.

Trong khi đó, các Ngân hàng trung ương đã mua 122 tấn vàng trong quý 1, gần như không thay đổi nếu tính theo cơ sở năm. Kim ngạch nhập khẩu từ Hồng Kông sang Trung Quốc cũng tăng 18% so với năm ngoái.

Trong một lưu ý tương tự, doanh số bán tiền xu bạc bạc tại Mỹ trong năm 2014 đang trên đà vượt qua mức kỷ lục 35 triệu ounce của năm 2013. Cơ quan đúc tiền Hoa Kỳ cần phải mua bạc từ các nguồn trong nước cũng như số bạc đã được khai thác tại đây vào năm 2013 với 35 triệu ounce. Hầu hết nhu cầu về bạc dùng để đáp ứng cho mục đích công nghiệp trong khi lượng dự trữ chúng đang rơi xuống mức thấp nhất nhiều thập kỷ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login