ECB quyết định duy trì mức lãi suất siêu thấp

By on 06/09/2013

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiếp tục duy trì mức lãi suất siêu thấp sau khi các quốc gia thành viên lấy lại đà tăng trưởng trong Quý 2.

Trong cuộc họp tại Frankfurt  hôm qua, các nhà hoạch định chính sách quyết định giữ lại mức lãi suất 0.5%. Quyết định này đúng với dự đoán của 56 chuyên gia kinh tế theo khảo sát của Bloomberg.

Như vậy, đây là tháng thứ tư liên tiếp ECB giữ nguyên lãi suất sau khi giảm 0,25 điểm % trong tháng 5.

Với mức lãi suất thấp như hiện nay, thách thức lớn nhất đặt lên vai của Chủ Tịch ECB sẽ là tiếp tục thuyết phục giới đầu tư rằng cam kết giữ lãi suất thấp mà ông đưa ra hồi tháng 7 vẫn được duy trì ngay cả khi nền kinh tế phục hồi. Tổng sản phẩm Quốc Nội GDP khu vực đạt mức tăng 0.3% trong Quý 2 sau khi giảm trong quý trước đó.

Trong khi đó, lãi suất cho vay qua đêm liên ngân hàng tại châu Âu ở mức 0,29%- Bloomberg đưa tin. Mức lãi suất này gần với mức cuối tháng 6, trước khi ông Draghi cam kết giữ lãi suất thấp thêm một thời gian nữa.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login