Dwani Mehta-Vàng mở rộng bước hồi phục phiên thứ 3 liên tiếp

By on 02/12/2015

Giá vàng trên sàn Comex hồi phục nhẹ từ các mức thấp nhiều năm nhờ nhu cầu vật chất khởi sắc và đồng USD suy yếu.

Vàng trượt xuống dưới ngưỡng $ 1070

Hiện giá vàng giao ngay đang dậm chân quanh vùng $1070/oz, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bước điều chỉnh giảm của đồng bạc xanh sau khi thị trường cho rằng lực bán cặp EUR/USD mới đây đã chấm dứt.

Thêm vào đó, nhu cầu vàng vật chất cũng ấm dần lên tại các mức giá thấp của vàng. US Mint cho biết doanh thu vàng xu American Eagle đã tăng lên trong tháng 11 sau khi trượt mạnh vào tháng 10. Cùng lúc, nhu cầu tại Trung Quốc cũng tăng nhẹ, được phản ánh qua khoảng cách chênh lệch giá tại $5-$6/oz trên sàn Giao dịch Thượng Hải.

Tuy nhiên, đà hồi phục dự đoán sẽ bị hạn chế trong bối cảnh thị trường vẫn lo lắng về báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được phát đi vào cuối tuần này. Đây sẽ là báo cáo bảng lương cuối cùng trước khi diễn ra phiên họp tháng 12 của FED. Một dữ liệu tốt chắc chắn sẽ có thêm động lực để FED điều chỉnh tỷ lệ lãi suất.

“Vàng sẽ còn phụ thuộc vào đồng đôla từ nay cho đến khi FED đưa ra quyết định cuối cùng”, Afshin Nabavi, trưởng nhóm kinh doanh của MKS nói. “Giá có thể xuống mức thấp nhất 1.051 vào cuối tuần này nhưng biết đâu chúng ta vẫn được đón nhận mức giá tuyệt vời ở 1.095 USD”, Afshin nói.

Trong khi đó, HSBC thì lưu ý: “Giá vàng vẫn có thể tăng và là tài sản trú ẩn tạm thời của một số nhà đầu tư, đặc biệt khi nhu cầu vàng vật chất tại một số thị trường mới nổi vẫn còn dồi dào”.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng cản 1070.80 (mốc cao trong ngày) và 1074.60 (mốc cao ngày 1/12).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1063.40 (mức thấp 1/12), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ hội cho thị trường tiến về 1055.

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới và sàn giao dịch Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login