Đừng từ bỏ vàng!

By on 14/05/2015
iStock_000018865198XSmall-resize-380x300

Đừng từ bỏ vàng!

Jim Rogers liên tục duy trì quan điểm lạc quan về vàng suốt nhiều năm qua. Nhưng điều này không có nghĩa là ông tin vào sức mạnh vĩnh cửa của kim loại quý.

Vàng có thể cắm đầu đi xuống sau khi chạm mức cao kỷ lục $1,923/ounce vào tháng 9 năm 2011 và trượt giảm 38% để tìm xuống ngưỡng $1,190/oz trong thời gian này. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ kim loại quý- chuyên gia phân tích tài chính Terry Savage cho biết.

“Không ai nói nhiều về vàng những ngày này bởi vì vàng thường được xem như một hàng rào chống lại lạm phát mà lạm phát giờ đây lại khá mờ nhạt”- bà viết trong The Huffington Post . Cụ thể, giá tiêu dùng tại Mỹ giảm 0.1% trong 12 tháng qua.

“Tuy nhiên, không phải thị trường lúc nào cũng vậy, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương trên thế giới rủ nhau in tiền một cách cuồng dại nhằm kích thích nền kinh tế của họ.” – bà nói thêm.

Vậy bạn nên mua vàng như thế nào?

• Có lẽ là mua vàng tính theo yen hoặc euro- Savage nói. Bằng cách đó bạn có thể tự bảo hiểm chống lại một đồng đô la giảm.

• Các quỹ giao dịch – không cần phải lo lắng về chi phí lưu trữ.

• Cổ phiếu khai thác vàng – đầy tiềm năng về cổ tức.

• Đồng tiền vàng – nếu bạn quan tâm đến sở hữu vật chất.

Trong khi đó, nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers liên tục duy trì quan điểm lạc quan về vàng suốt nhiều năm qua. Nhưng điều này không có nghĩa rằng ông tin sức mạnh của kim loại quý sẽ kéo dài mãi mãi.

“Cuối cùng thì vàng cũng sẽ biến thành bong bóng. Và khi nó biến thành một bong bóng, tôi hy vọng tôi đủ thông minh để bán ra”- ông trả lời khi được hỏi về nguyên nhân khiến ông buông tay với vàng.

Về xu hướng xuống, ông không dám chắc ông có thể nghĩ ra bất cứ lý do gì có thể khiến ông bán vàng. Nếu không có gì khác, chúng sẽ thuộc sở hữu của con ông vào một ngày nào đó.

Rogers nhìn thấy những khó khăn lớn trên thị trường tài chính.

“Hoa Kỳ là quốc gia con nợ lớn nhất trong lịch sử thế giới”- ông nói. “Không có quốc gia con nợ nào giống như thế này. Các khoản nợ sẽ tăng cao hơn và cao hơn nữa. Đó cũng là một lý do để sở hữu vàng và bạc.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login