Đừng toát mồ hôi vì Vàng giảm – đó chính là báo hiệu vùng giao dịch cao hơn!

By on 09/08/2016

Giá vàng dịch chuyển khá khiêm tốn trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai, sau sự sụt giảm hôm thứ Sáu bởi báo cáo việc làm Mỹ mạnh hơn nhiều so với dự kiến. Tuy nhiên, bất chấp sự yếu kém của giá vàng gần đây, xu hướng tăng giá kể từ đầu năm 2016 vẫn còn nguyên vẹn và vì thế sự suy yếu ngắn chính là đại diện cho “backing and filling” (giải nghĩa là diễn biến thị trường sau đợt tăng mạnh và nhanh là một sự điều chỉnh giảm) và vì thế vàng sẽ chạm tới một mức giá mới cao hơn.

Phạm vi giao dịch trong ngắn hạn: Từ sau ngày 28/6, tháng Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đã thoát ra khỏi biên độ giao dịch trung lập và đi vào vùng giữa kháng cự tại $1384,40 và hỗ trợ tại $1318,50- $1314,80. Hành động trong phạm vi đó của vàng mang tính hay thay đổi, và sự củng cố tích lũy là khá tự nhiên. Xem hình 1 dưới đây.


Bức tranh chung về triển vọng thị trường: Kể từ khi thị trường vươn mình ra khỏi mức đáy trong trung hạn tại $1052,60 vào giữa tháng 12/2015, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã bắt đầu một mô hình xu hướng tăng mạnh mẽ, và nó vẫn còn nguyên vẹn. Mức cao trong ngày cao hơn và mức đáy cao hơn đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày trong những tháng gần đây. Xu hướng giá lên được nhấn mạnh bởi các giai đoạn củng cố trung lập và vàng cũng có thể là vàng nhập vào một giai đoạn đi ngang.

Mức giá cần quan tâm: Chừng nào hỗ trợ tại $1314,80 vẫn còn được bảo toàn, xu hướng giá ngắn hạn vẫn là trung lập trong phạm vi. Xuất hiện đà sụt giảm liên tục dưới $1314,80 sẽ làm suy yếu triển vọng ngắn hạn của thị trường kim quý này.

Các yếu tố cơ bản nền tảng: Cuộc bầu cử Tổng thống tại Hoa Kỳ sẽ sắp bắt đầu. Triển vọng tăng lãi suất từ Cục dự trữ liên bang tiếp tục là cơn gió ngược đối với kim quý. Thậm chí nếu Fed thực hiện tăng lãi suất vào vào tháng 9 (ngay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống), lãi suất sẽ vẫn ở mức vô cùng chán nản so với tiêu chuẩn lịch sử. Có rất nhiều yếu tố khác hỗ trợ cho vàng để chống chọi lại với lãi suất của Mỹ bao gồm: 1) quan ngại về suy thoái kinh tế trên toàn thế giới 2) lo ngại về tác động của lãi suất tiêu cực ở nước khác trên hệ thống tài chính 3) mong muốn di chuyển vào một khoản đầu tư có thể bảo toàn giá trị và sự giàu có.

Có nhiều lý do các nhà đầu tư mua vàng, không chỉ là về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login